mot so cau trong de thi thu dai hoc giup minh nha ^^

P

phamthimai146

Câu 55:
mol O2 phản ứng = mol N2/4 = 1,8/4 = 0,45
==> mol kk = 0,45*5 = 2,25 ===> V = 22,4*2,25 = 50,4
CxHyO2 + O2 ----> CO2 + H2O
a------------0,45-------0,4-----0,3
Bảo toàn O: 2a + 2*0,45 = 2*04 + 0,3 ===> a = 0,1
Bảo toàn C : ax = 0,4 ==> x = 4
Bảo toàn H : ay = 2*0,3 = 0,6 ==> y = 6 ==> axit C4H6O2 ===> câu D
 
H

hachikun12

giúp mình câu hóa thầy cho

Đốt cháy hh gồm 2 chất hc A,B (chứa -cooh và -nh2).Lấy 3.83 g hh trên tác dụng vừa đủ với 100 ml đ HCl 0.1M. Mặt khác đốt hoàn toàn 3.83 g hh trên cần 0.1425 mol oxi rồi dẫn sp cháy vào bình Ca(oh)2 dư được bao nhiêu (g) kết tủa
 
Top Bottom