Mot số câu trong đề thi thử chuyên Vĩnh Phúc 2-lần 4

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Diện phân 1 lít hỗn hợp dung dịch gồm HCl 0,01M và NaCl 0,02 M với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Khi ở anot thu được 0,336 lít khí (dktc) thì dừng điện phân.Dung dịch sau diện phân có pH bằng:
A.pH=8 B.pH=6 C.pH=7 D.pH=5


2.Hỗn hợp khí A gồm S02 và không kgi1 có tỉ lệ thể tích là 1:5.Nung hỗn hợp A với xác tác V2O5 trong một bình kín có dung tích không đổi thu được hỗn hợp khí B.Tỏ khối A so với B là 0.93.Không khí có 20% 02 và 80% thể tích N2.Tính hiệu suất của quá trình õi hoá S02
A.75% B.86% C.84% D.80%


3,Hai cốc đựng dung dịch HCl đặt trên đĩa cân A.B. Cân ở trạng thái cân bằng.Cho 5 gam CaCO3 vào cốc A và 4,784gam M2C03(M:kim loại kiềm) vào cốc B.sau khi hai muối đã tan hoàn toàn,cân tri73 lại vị trí thăng bằng.Xác định M?
A.K B.Cs C.Li D/Na
CẦN GẤP NGHEN MẤY BẠN. BẠN NÀO BIẾT GIẢI GIÚP MÌNH DI. CÁM ƠN TRƯỚC NHA!


4.Y là hexapeptit được tạo thành từ glyxin.Cho 0,15 mol Y tác dụng hoàn toàn với đ NaOH(la6y1 dư 20% so với lượng cần thiết),sau phản ứng cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
A. 87,3 gam B.9,99 gam C.107,1 gam D, 94,5 gam


5.Hỗn hợp X gồm CaO,Mg,Ca,MgO.Hoà tan 5,36 gam hỗn hợp X bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được 1,624 lít H2(dktc) và dung dịch Y trong đó có 6,175 gam MgCl2 và m gam CaCl2.giá trị m là:
A. 7,4925 gam B. 7,770gam C. 8,0475gam D.8,6025 gam
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

1.Diện phân 1 lít hỗn hợp dung dịch gồm HCl 0,01M và NaCl 0,02 M với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Khi ở anot thu được 0,336 lít khí (dktc) thì dừng điện phân.Dung dịch sau diện phân có pH bằng:
A.pH=8 B.pH=6 C.pH=7 D.pH=5
nCl-=0.03 mol, nH+=0.01 mol
số mol khí sau điện phân=0.015 mol=nCl2=>ne=0.03 mol=> ở (K):H+ bị điện phân hết, sau đó đến nước bị điện phân=> sau pư dd có tính bazo=>pH>7=> chọn A
(nếu theo tính toán thì pH ko ra 8, nhưng theo tớ lí luận là nhưthe611, ko bít sao nữa=(()


2.Hỗn hợp khí A gồm S02 và không kgi1 có tỉ lệ thể tích là 1:5.Nung hỗn hợp A với xác tác V2O5 trong một bình kín có dung tích không đổi thu được hỗn hợp khí B.Tỏ khối A so với B là 0.93.Không khí có 20% 02 và 80% thể tích N2.Tính hiệu suất của quá trình õi hoá S02
A.75% B.86% C.84% D.80%
chọn 1 mol A=>nSO2=1/6 mol, nkk=5/6 mol=>nO2=1/6 mol, nN2=2/3 mol.
nB=Ma/Mb=0.93 mol=> giảm 0.07 mol.
ta có: SO2 + 0.5O2 --->SO3
=> 1.5 mol hh pư ---> giảm 0.5 mol sau pư.
0.21 mol <--- 0.07 mol
đặt x là số mol SO2 pư. theo pt ta có: 1.5x=0.21=>x=0.14=>H=84%=>C

:):):)
3,Hai cốc đựng dung dịch HCl đặt trên đĩa cân A.B. Cân ở trạng thái cân bằng.Cho 5 gam CaCO3 vào cốc A và 4,784gam M2C03(M:kim loại kiềm) vào cốc B.sau khi hai muối đã tan hoàn toàn,cân tri73 lại vị trí thăng bằng.Xác định M?
A.K B.Cs C.Li D/Na
nCaCO3=0.05 mol, nM2CO3=4.784/(2M+60) mol.
- đĩa A : độ tăng khối lượng dd là 2.8g.
- đĩa B : độ tăng khối lượng dd là: 4.784 - 4.784.44/(2M+60).
do sau pư, cân trở lại VT cân bằng nên 2 độ tăng ở trên bằng nhau.
=>2.8=4.784 - 4.784.44/(2M+60)<=>M=23 (Na)=>D.

:):):)
ôn thi tốt nha bạn!:):):)
 
K

kino_123

4.Y là hexapeptit được tạo thành từ glyxin.Cho 0,15 mol Y tác dụng hoàn toàn với đ NaOH(la6y1 dư 20% so với lượng cần thiết),sau phản ứng cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
A. 87,3 gam B.9,99 gam C.107,1 gam D, 94,5 gam
0,15 mol Y=>có 0.9 mol gly=> cần 0.9 mol NaOH.
=> khối lượng chất rắn sau pư là khối lượng muối + lượng NaOH dư=0.9.97+0.9.0.2.40=94.5
=>D


5.Hỗn hợp X gồm CaO,Mg,Ca,MgO.Hoà tan 5,36 gam hỗn hợp X bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được 1,624 lít H2(dktc) và dung dịch Y trong đó có 6,175 gam MgCl2 và m gam CaCl2.giá trị m là:
A. 7,4925 gam B. 7,770gam C. 8,0475gam D.8,6025 gam
nH2=0.0725 mol=>số mol Mg và Ca=0.0725 mol.
quy đổi hh về gồm 3 nguyên tố là Ca, Mg và O tương ứng với x, y, z mol.
=>40x+24y+16z=5.36
2x+2y-2z=0.0725.2 (cái này là số e trao đổi khi quy chung về 1 hh).
24y = 1.56 (cái này là khối lượng Mg tính ta từ lượng muối bài cho).
giải hệ trên ta được:x=0.07, y=0.065, z=0.0625=> khối lượng CaCl2=7.77=>B
nếu có thắc mắc thì gửi tin nhắn cho mình nha!:D
chúc bạn học tốt!:):):)
 
N

ntnghiant

1.Diện phân 1 lít hỗn hợp dung dịch gồm HCl 0,01M và NaCl 0,02 M với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Khi ở anot thu được 0,336 lít khí (dktc) thì dừng điện phân.Dung dịch sau diện phân có pH bằng:
A.pH=8 B.pH=6 C.pH=7 D.pH=5
nCl-=0.03 mol, nH+=0.01 mol
số mol khí sau điện phân=0.015 mol=nCl2=>ne=0.03 mol=> ở (K):H+ bị điện phân hết, sau đó đến nước bị điện phân=> sau pư dd có tính bazo=>pH>7=> chọn A
(nếu theo tính toán thì pH ko ra 8, nhưng theo tớ lí luận là nhưthe611, ko bít sao nữa=(()
ĐÁP ÁN CHỌN C BẠN ƠI!
 
B

bientinhad

2.Hỗn hợp khí A gồm S02 và không kgi1 có tỉ lệ thể tích là 1:5.Nung hỗn hợp A với xác tác V2O5 trong một bình kín có dung tích không đổi thu được hỗn hợp khí B.Tỏ khối A so với B là 0.93.Không khí có 20% 02 và 80% thể tích N2.Tính hiệu suất của quá trình õi hoá S02
A.75% B.86% C.84% D.80%
chọn 1 mol A=>nSO2=1/6 mol, nkk=5/6 mol=>nO2=1/6 mol, nN2=2/3 mol.
nB=Ma/Mb=0.93 mol=> giảm 0.07 mol.
ta có: SO2 + 0.5O2 --->SO3
=> 1.5 mol hh pư ---> giảm 0.5 mol sau pư.
0.21 mol <--- 0.07 mol
đặt x là số mol SO2 pư. theo pt ta có: 1.5x=0.21=>x=0.14=>H=84%=>C

:):):)
bạn ơi ! tớ ko hiểu cái chỗ "1.5 mol hh pư ---> giảm 0.5 mol sau pư.
0.21 mol <--- 0.07 mol " là ntn ? gỉa thích hộ với :((
 
N

ntnghiant

2.Hỗn hợp khí A gồm S02 và không kgi1 có tỉ lệ thể tích là 1:5.Nung hỗn hợp A với xác tác V2O5 trong một bình kín có dung tích không đổi thu được hỗn hợp khí B.Tỏ khối A so với B là 0.93.Không khí có 20% 02 và 80% thể tích N2.Tính hiệu suất của quá trình õi hoá S02
A.75% B.86% C.84% D.80%
chọn 1 mol A=>nSO2=1/6 mol, nkk=5/6 mol=>nO2=1/6 mol, nN2=2/3 mol.
nB=Ma/Mb=0.93 mol=> giảm 0.07 mol.
ta có: SO2 + 0.5O2 --->SO3
=> 1.5 mol hh pư ---> giảm 0.5 mol sau pư.

0.21 mol <--- 0.07 mol
đặt x là số mol SO2 pư. theo pt ta có: 1.5x=0.21=>x=0.14=>H=84%=>C

:):):)
bạn ơi ! tớ ko hiểu cái chỗ "1.5 mol hh pư ---> giảm 0.5 mol sau pư.
0.21 mol <--- 0.07 mol " là ntn ? gỉa thích hộ với :((
Bạn nhìn kĩ đi nhé:lúc đầu là 1,5 mol=1 mol S02 và 0,5 ol 02 luác sau chỉ có 1 mol S03 VẬY LÀ GIẢM 0,5 MOL nghen bạn.

Lúc da7u2 1mol lúc sao 0,93 mol giảm o,07 mol thôi.

CÒN BÀI 1 CÓ BẠN NÀO BIẾT LÀM GIÙM ĐI.CÁM ON NHIỀU MÀ
 
Last edited by a moderator:
T

tocngan17

Các bạn ơi giúp mình câu này nữa
cho m gam Fe vào dd AgNO3 được hỗn hợp gồm 2 KL. Chia làm 2 phần
Phần 1 có khối lượng m1 gam, cho td với dd HCl dư, đươc 0,1 mol H2
Phần 2 có khối lượng m2 gam, td hết với HNO3 dư, đươc 0,4 mol NO. Biết m2-m1=32,8
Giá trị của m?
 
Top Bottom