Mot số câu trong đề thi thử chuyên Vĩnh Phúc 1-lần 4

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.H[FONT=&quot]ấ[/FONT]p th[FONT=&quot]ụ[/FONT] v lít C02(dktc) vào 400ml dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch NaOH a M thì thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch X.Cho t[FONT=&quot]ừ[/FONT] t[FONT=&quot]ừ[/FONT] và khu[FONT=&quot]ấ[/FONT]y đ[FONT=&quot]ề[/FONT]u 300ml dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch HCl 1M vào X thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch Y và 4,48 lít khí(dktc).Cho Y tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i Ca(OH)2 d[FONT=&quot]ư[/FONT] xu[FONT=&quot]ấ[/FONT]t hi[FONT=&quot]ệ[/FONT]n 30 gam k[FONT=&quot]ế[/FONT]t t[FONT=&quot]ủ[/FONT]a.Xác d[FONT=&quot]ị[/FONT]nh a?
A 0,75M B. 2 M C. 1,5 M D.1M


2.Nhi[FONT=&quot]ệ[/FONT]t phân 17,54 gam h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p X g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m KClO3 và KMnO4 thu d8u7o7c5 02 và m gam ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t r[FONT=&quot]ắ[/FONT]n g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m K2MnO4, Mn02, KCl.Toàn b[FONT=&quot]ộ[/FONT] l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng 02 tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i cacbon nóng đ[FONT=&quot]ỏ[/FONT]. thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 3,584 lít h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p khí Y (dktc) có t[FONT=&quot]ỉ[/FONT] kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i so v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i 02 là 1.Thành ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n trăm kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a KClO3 trong X là:


A.12,58 gam b. 12.4 gam C. 12 gam D.12,944 gam

CẦN GẤP NGHEN MẤY BẠN. GIÚP DÙM ĐI, CÁM ƠN TRƯỚC NHA!

3.Cho m gam Fe vào dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch AgNO3 đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p x g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m 2 kim lo[FONT=&quot]ạ[/FONT]i.Chia X g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m 2 ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n:
=Ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n 1:có kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i lu[FONT=&quot]ợ[/FONT]ng m1 gam ,cho tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch HCl d[FONT=&quot]ư[/FONT],đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 0,1 mol khí H2.
-Ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n 2:Co1 kh[FONT=&quot]ố[/FONT]i l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng m2 gam,cho tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ế[/FONT]t v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i HN[FONT=&quot]Ỏ[/FONT] loãng d[FONT=&quot]ư[/FONT].đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 0,4 mol khí NO.bi[FONT=&quot]ế[/FONT]t m2-m1=32,8.Giá tr[FONT=&quot]ị[/FONT] m b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng:
A,.1,74 gam ho[FONT=&quot]ặ[/FONT]c 6,33 gam B.33,6 gam ho[FONT=&quot]ặ[/FONT]c 47,1 gam
C.3,36 gam ho[FONT=&quot]ặ[/FONT]c 4,71 gam D.17,4 gam ho[FONT=&quot]ặ[/FONT]c 63,3 gam
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

1.Hấp thụ v lít C02(dktc) vào 400ml dung dịch NaOH a M thì thu được dung dịch X.Cho từ từ và khuấy đều 300ml dung dịch HCl 1M vào X thu được dung dịch Y và 4,48 lít khí(dktc).Cho Y tác dụng với Ca(OH)2 dư xuất hiện 30 gam kết tủa.Xác dịnh a?
A 0,75M B. 2 M C. 1,5 M D.1M
nNaOh=0.4a mol.
nHCl=0.3 mol.
nCO2=0.2 mol
nCaCO3=0.3 mol
trong X có 0.1 mol NaOH dư
=>trong Y còn 0.4a-0.1 mol Na2CO3=>0.4a-0.1=0.3<=>a=1=>D


2.Nhiệt phân 17,54 gam hỗn hợp X gồm KClO3 và KMnO4 thu được 02 và m gam chất rắn gồm K2MnO4, Mn02, KCl.Toàn bộ lượng 02 tác dụng với cacbon nóng đỏ. thu được 3,584 lít hỗn hợp khí Y (dktc) có tỉ khối so với 02 là 1.Thành phần phần trăm khối lượng của KClO3 trong X là:
nY=0.16 mol
khối lượng trung bình của Y là 32=>có 0.04 mol CO2, 0.12 mol CO=>nO2=0.1 mol.
gọi số mol KClO3 và KMnO4 lần lượt là x và y.
=>122.5x+158y=17.54
1.5x+0.5y=0.1
giải hệ trên ta được x=0.04 mol=> %KClO3=27.94%
 
N

ntnghiant

1.Hấp thụ v lít C02(dktc) vào 400ml dung dịch NaOH a M thì thu được dung dịch X.Cho từ từ và khuấy đều 300ml dung dịch HCl 1M vào X thu được dung dịch Y và 4,48 lít khí(dktc).Cho Y tác dụng với Ca(OH)2 dư xuất hiện 30 gam kết tủa.Xác dịnh a?
A 0,75M B. 2 M C. 1,5 M D.1M
nNaOh=0.4a mol.
nHCl=0.3 mol.
nCO2=0.2 mol
nCaCO3=0.3 mol
trong X có 0.1 mol NaOH dư
=>trong Y còn 0.4a-0.1 mol Na2CO3=>0.4a-0.1=0.3<=>a=1=>D

ĐÁP ÁN CHỌN A MÀ BẠN!HUHU KHÓ WA
 
Top Bottom