một số câu trong đề thi thử chuyên nguyễn huệ lân2

S

satthudauto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 13,62g TNT cho nổ trong bình kín 0,5 lit ko có không khí.sau pư,nhiệt độ bình 1800,áp suất P at. sản phẩm khí là CO,N2,H2.tìm P
A.203,98 B.152,98 C.224,38 D.81,6
2.tinh thể các nguyên tử sắt là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể,còn lại là các khe rỗng giữa các quả cầu.cho M(Fe)=55,85 ở 20độC:D(Fe)=7,87g/cm3.tính Rnguyên tử of Fe?
1,67(ăng-trông)..1,41(angtrong)...1,97(angtrong)...1,28(angtrong)
3.cho hơi nước qua than nung đỏ,loại hơi nước dư được 17,92 lit hỗn hợp khí X là CO2,CO,H2.hấp thụ X vào Ba(OH)2 dư thu 35,46g ktua,V lit khí Y thoát ra.Y tác dụng CuO nung nóng sau pư thấy klg crắn giảm mg.tìm m? 12,8...9,92...2,08...2,88
4.hiện tượng lần lượt xảy ra khi cho từ từ tới dư NaOH vào dd CrCl3,thêm tiếp H2O2 dư,rồi cho dd BaCl2 vào
A.ktua trắng rồi tan thành dd xanh,sau ktua vàng
B. ......xanh lục.........................vàng......................
C........xanh lục........................cam.......................
D........xanh lục........................vàng.................cam
5.hòa tan mg hh CuCl2 và FeCl3 vào nước.chia 2 phần = nhau.phần 1 cho khí H2S dư vào thu 1,28g ktua.phần 2 cho Na2S dư vào thu 3,04 g ktua.tìm m? 9,2....14,6....8,4...10,2
 
D

drthanhnam

1. 13,62g TNT cho nổ trong bình kín 0,5 lit ko có không khí.sau pư,nhiệt độ bình 1800,áp suất P at. sản phẩm khí là CO,N2,H2.tìm P
A.203,98 B.152,98 C.224,38 D.81,6

TNT (C7H5O6N3) có số mol=13,62/277=0,06 mol
Bài này đề cho có sai không vậy, phản ứng nổ của TNT phải là:
2 C7H5N3O6 →3 N2 + 5 H2O + 7 CO + 7 C
số mol hh khí sau phản ứng=0,45
n=PV/RT
=> 0,45=P.0,5/0,082.2073=> P=152,98 atm
Đáp án B
2.tinh thể các nguyên tử sắt là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể,còn lại là các khe rỗng giữa các quả cầu.cho M(Fe)=55,85 ở 20độC(Fe)=7,87g/cm3.tính Rnguyên tử of Fe?
1,67(ăng-trông)..1,41(angtrong)...1,97(angtrong)...1,28(an gtrong)

1mol Fe có KL 55,85g=> V=55,85/7,87=7,0965 cm3
Mà 1 mol=6,02.10^23nguyên tử
=> 1 nguyên tử có thể tích=1,79.10^-23 cm3
Mà V=4/3piR^3=> R=1,41 angtrong
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

3.cho hơi nước qua than nung đỏ,loại hơi nước dư được 17,92 lit hỗn hợp khí X là CO2,CO,H2.hấp thụ X vào Ba(OH)2 dư thu 35,46g ktua,V lit khí Y thoát ra.Y tác dụng CuO nung nóng sau pư thấy klg crắn giảm mg.tìm m? 12,8...9,92...2,08...2,88
C+H2O--> CO+H2
----------
C+2H2O--> CO2+2H2
------------0,18-->0,36
nX=0,8 mol
n(kết tủa)=35,46/197=0,18 mol=nCO2
=> nH2+nCO=0,8-0,18=0,62 mol
=> nCO=0,13 và nH2=0,49
=> m=(0,13+0,49).16=9,92 gam
4.hiện tượng lần lượt xảy ra khi cho từ từ tới dư NaOH vào dd CrCl3,thêm tiếp H2O2 dư,rồi cho dd BaCl2 vào
A.ktua trắng rồi tan thành dd xanh,sau ktua vàng
B. ......xanh lục.........................vàng............... .......
C........xanh lục........................cam.................. .....
D........xanh lục........................vàng................ .cam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom