P
peto_cn94
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
mọi người giải giúp mình mấy bài này nhé
Câu 1:
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đang dao động tự do.Biết khoảng thời gian mỗi lần diễn ral ò xo bị nén và vécto vận tốc ,gia tốc cùng chiều đều =0,05pi(s). lấy [tex]g=10m/s^2,/pi^2=10[/tex]. Vận tốc cực đại của vật treo là:
A.. 20cm/s B.[tex]40\sqrt{2}[/tex] cm/s C.10cm /s 10 D.[tex]40\sqrt{5}cm/s[/tex]
Câu2:
Một vật có khối lượng m1= 80g đang cân bằng ở đầu trên của một lò xo có độ cứng k = 20N/m, đặt thẳng đứng
trên mặt bàn nằm ngang. Thả một vật nhỏ m2= 20g, rơi tự do từ độ cao bằng bao nhiêu so với vật m1
để sau va chạm mềm 2 vật dao động điều hòa với vận tốc cực đại [tex]30\sqrt{2} cm/s[/tex]? Lấy [tex]g=10m/s^2[/tex]
A. 0,8cm. B. 22,5cm. C. 45cm D. 20cm.
Câu 3:
Chiếu lần lượt 2 bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1=600nm, \lambda_2=300nm[/tex] vào tấm kim loại thì nhận đc các electron quang điện có vận tốc ban đầu cực đại lần lượt là [tex]v_1=2.10^{5}m/s; v_2=4.10^5 m/s[/tex]. Chiếu bằng bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_3=2000nm[/tex] thì vận tốc ban đầu cực đại của quang điện tử là :
[tex]A.5.10^{5}m/s .........................B.2\sqrt{7}m/s ............................C.\sqrt{6}.10^5m/s .................D.6.10^5m/s[/tex]
Câu4:
Một máy phát điện xoay chiều 3 pha có tần số 50Hz, có các cuộn dây phần ứng được mắc theo hình sao. Dụng cụ tiêu thụ điện ở các pha lần lượt được mắc [tex]r_1=20\sqrt{3}\large\Omega; R_2=10\sqrt{3}\large\omega;R_3[/tex] nối tiếp tự C. Dòng điện qua dây trung hòa =0. Hỏi điện trở [tex]R_3[/tex] và điện dùng C bằng bao nhiều?
[tex]A.10\sqrt{3}\large\Omega;10^{-3}/\pi F..................B.10\large\Omega; 10^{-2}/(5\pi)F.................C.12\large\Omega;10^{-3}/(5\pi)F...............D.20\large\Omega;10^{-3}/(5\sqrt{3}\pi F[/tex]\
Câu5:
Đặt một điện áp [tex]u=U_0cos(\omega t)V[/tex] vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có cuộn dây thuần cảm, tần số góc [tex]\omega[/tex] thay đổi đến giá trị [tex]\omega_1 ;\omega_4[/tex] thì thấy dòng điện trong mạch có cùng giá trị hiệu dụng và pha của nó trong 2 trường hợp lệch nhau [tex]90^o[/tex]. Tỉ số R/Zl trong trường hợp [tex]\omega=\omega_1[/tex] là:
[tex]A..\sqrt{3}/2..................................B.1/3................................C.3......................D.1/2[/tex]
Câu 6:
đặt một điện áp [tex]u=U\sqrt{2}cos(100\pi t+\varphi)(V)[/tex] vào 2 đầu mạch gồm 1 động cơ điện xoay chiều nối tiếp cuộn dây thì động cơ hoạt động bình thường/Khi đó điện áp 2 đầu cuộn dây sớm pha hơn dòng điện là [tex]60^o[/tex] và có giá trị hiệu dụng [tex]60\sqrt{2}V[/tex]. Trên động cơ có ghi: 60V-50Hz; [tex]cos\varphi=0,966[/tex]. Điện áp hiệu dụng U là:
[tex]A.60\sqrt{5}V.....................B.60\sqrt{10}V.......................C.60\sqrt{2}V..............................D.60\sqrt{3}V[/tex]
Câu 1:
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đang dao động tự do.Biết khoảng thời gian mỗi lần diễn ral ò xo bị nén và vécto vận tốc ,gia tốc cùng chiều đều =0,05pi(s). lấy [tex]g=10m/s^2,/pi^2=10[/tex]. Vận tốc cực đại của vật treo là:
A.. 20cm/s B.[tex]40\sqrt{2}[/tex] cm/s C.10cm /s 10 D.[tex]40\sqrt{5}cm/s[/tex]
Câu2:
Một vật có khối lượng m1= 80g đang cân bằng ở đầu trên của một lò xo có độ cứng k = 20N/m, đặt thẳng đứng
trên mặt bàn nằm ngang. Thả một vật nhỏ m2= 20g, rơi tự do từ độ cao bằng bao nhiêu so với vật m1
để sau va chạm mềm 2 vật dao động điều hòa với vận tốc cực đại [tex]30\sqrt{2} cm/s[/tex]? Lấy [tex]g=10m/s^2[/tex]
A. 0,8cm. B. 22,5cm. C. 45cm D. 20cm.
Câu 3:
Chiếu lần lượt 2 bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1=600nm, \lambda_2=300nm[/tex] vào tấm kim loại thì nhận đc các electron quang điện có vận tốc ban đầu cực đại lần lượt là [tex]v_1=2.10^{5}m/s; v_2=4.10^5 m/s[/tex]. Chiếu bằng bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_3=2000nm[/tex] thì vận tốc ban đầu cực đại của quang điện tử là :
[tex]A.5.10^{5}m/s .........................B.2\sqrt{7}m/s ............................C.\sqrt{6}.10^5m/s .................D.6.10^5m/s[/tex]
Câu4:
Một máy phát điện xoay chiều 3 pha có tần số 50Hz, có các cuộn dây phần ứng được mắc theo hình sao. Dụng cụ tiêu thụ điện ở các pha lần lượt được mắc [tex]r_1=20\sqrt{3}\large\Omega; R_2=10\sqrt{3}\large\omega;R_3[/tex] nối tiếp tự C. Dòng điện qua dây trung hòa =0. Hỏi điện trở [tex]R_3[/tex] và điện dùng C bằng bao nhiều?
[tex]A.10\sqrt{3}\large\Omega;10^{-3}/\pi F..................B.10\large\Omega; 10^{-2}/(5\pi)F.................C.12\large\Omega;10^{-3}/(5\pi)F...............D.20\large\Omega;10^{-3}/(5\sqrt{3}\pi F[/tex]\
Câu5:
Đặt một điện áp [tex]u=U_0cos(\omega t)V[/tex] vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có cuộn dây thuần cảm, tần số góc [tex]\omega[/tex] thay đổi đến giá trị [tex]\omega_1 ;\omega_4[/tex] thì thấy dòng điện trong mạch có cùng giá trị hiệu dụng và pha của nó trong 2 trường hợp lệch nhau [tex]90^o[/tex]. Tỉ số R/Zl trong trường hợp [tex]\omega=\omega_1[/tex] là:
[tex]A..\sqrt{3}/2..................................B.1/3................................C.3......................D.1/2[/tex]
Câu 6:
đặt một điện áp [tex]u=U\sqrt{2}cos(100\pi t+\varphi)(V)[/tex] vào 2 đầu mạch gồm 1 động cơ điện xoay chiều nối tiếp cuộn dây thì động cơ hoạt động bình thường/Khi đó điện áp 2 đầu cuộn dây sớm pha hơn dòng điện là [tex]60^o[/tex] và có giá trị hiệu dụng [tex]60\sqrt{2}V[/tex]. Trên động cơ có ghi: 60V-50Hz; [tex]cos\varphi=0,966[/tex]. Điện áp hiệu dụng U là:
[tex]A.60\sqrt{5}V.....................B.60\sqrt{10}V.......................C.60\sqrt{2}V..............................D.60\sqrt{3}V[/tex]
Last edited by a moderator: