một số câu trong đề thi dh sp hà nội lần 3

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

caau1 : một sóng âm có biên độ 0.12mm, có cường độ âm tại mooyj điểm bằng 1.8w/m2. một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ bằng 0.36mm,thì có cường độ âm tại điểm đó là?
caau2: một con lắc lò xo trên mặt phẳng nằm ngang, gồm lò xo nhẹ có k=2 N/m, vật nhỏ có m=40g, hệ số ma sát trượt là 0.1. ban đầu giữ vật ở vị trí giản 20cm rồi buông nhẹ cho vật dao động tắt dần, lấy g= 10 m/s2, tốc độ lớn nhất mà vật đạt đươc trong quá trình dao động là?
caau3: trong thí nghiêm yong về giao thoa ánh sáng, có a=0.3mm, D=1.5m, khe s1 s2 được chiếu đồng thời 3 bức xạ đơn sắc lamda1=0.4, lamda2=0.5,lamda3=0.6(micromet). khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vân sáng cùng màu trên màn đo được là?
đáp án bài 3 là 2mm, mình thì làm được 30mm, k biêt ntn nữa.
câu 4: một con lắc đơn được treo vào trần thang máy, khi thang máy đứng yên thì chu kì dao động con lắc T1= 2.8s, khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thi T2=2.4 , khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần dều với gia tốc có độ lớn a thì chu ky dao đông của con lắc là?
 
N

n0vem13er

1.
năng lượng tỷ lệ với bình phương biên độ => tại đó I' = 9I = 16.2
2.
độ giảm biên độ = Fcản/k = 2cm
A trong 1/4 chu kỳ đầu là [TEX]A' = A-\Delta A [/TEX]= 18cm
vận tốc của vật cực đại = w.A' = [TEX]90\sqrt{2}[/TEX] cm/s
3.
:D
bài này nó lừa đấy "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu" chứ không phải "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm"
4.
[TEX]\frac{1}{(T1)^2} = 4\pi ^2\frac{g}{l}[/TEX] (1)
[TEX]\frac{1}{(T2)^2} = 4\pi ^2\frac{g+a}{l}[/TEX] (2)
nhìn vào đây ta thấy lấy 2 lần pt (1) - pt (2) thì ta được [TEX]\frac{1}{(T3)^2}[/TEX] => T3 = 3.5

k biết có sai chỗ nào k :khi (132):
 
K

kidlukez

1.
năng lượng tỷ lệ với bình phương biên độ => tại đó I' = 9I = 16.2
2.
độ giảm biên độ = Fcản/k = 2cm
A trong 1/4 chu kỳ đầu là [TEX]A' = A-\Delta A [/TEX]= 18cm
vận tốc của vật cực đại = w.A' = [TEX]90\sqrt{2}[/TEX] cm/s
3.
:D
bài này nó lừa đấy "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu" chứ không phải "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm"
4.
[TEX]\frac{1}{(T1)^2} = 4\pi ^2\frac{g}{l}[/TEX] (1)
[TEX]\frac{1}{(T2)^2} = 4\pi ^2\frac{g+a}{l}[/TEX] (2)
nhìn vào đây ta thấy lấy 2 lần pt (1) - pt (2) thì ta được [TEX]\frac{1}{(T3)^2}[/TEX] => T3 = 3.5

k biết có sai chỗ nào k :khi (132):
Câu 3 mình chưa hiểu lắm, bạn chỉ rõ hơn không? Tiện thì qua http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=208787 giúp mình chỗ câu 1 nhé
 
N

n0vem13er

Câu 3 mình chưa hiểu lắm, bạn chỉ rõ hơn không? Tiện thì qua http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=208787 giúp mình chỗ câu 1 nhé

câu3:
đề bài hỏi "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu"
chứ không hỏi "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm"
tức là khoảng cách giữa các vân bất kỳ, miễn là cùng màu nhau, nó có thể là 2 vân đỏ liên tiếp, 2 vân tím liên tiếp, hoặc 2 vân "tím đỏ" liên tiếp
câu1:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=208725&page=2
mình viết ra r nhưng có lẽ cậu chưa nắm rõ được cách sử dụng fresnel
cậu down cái này về mà xem
http://www.mediafire.com/?a1kx7wxadmk6q8x
 
L

lamanhnguyen

1.
năng lượng tỷ lệ với bình phương biên độ => tại đó I' = 9I = 16.2
2.
độ giảm biên độ = Fcản/k = 2cm
A trong 1/4 chu kỳ đầu là [TEX]A' = A-\Delta A [/TEX]= 18cm
vận tốc của vật cực đại = w.A' = [TEX]90\sqrt{2}[/TEX] cm/s
3.
:D
bài này nó lừa đấy "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu" chứ không phải "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm"
4.
[TEX]\frac{1}{(T1)^2} = 4\pi ^2\frac{g}{l}[/TEX] (1)
[TEX]\frac{1}{(T2)^2} = 4\pi ^2\frac{g+a}{l}[/TEX] (2)
nhìn vào đây ta thấy lấy 2 lần pt (1) - pt (2) thì ta được [TEX]\frac{1}{(T3)^2}[/TEX] => T3 = 3.5

k biết có sai chỗ nào k :khi (132):
ở câu 2 mình tinh độ giảm biên độ như sau:
0.5k(A+A')(A-A')=0.1*0.04*10(A+A')>>>>>A-A'= 0.04 m. sai ở đâu nhỉ
 
L

lamanhnguyen

1.
năng lượng tỷ lệ với bình phương biên độ => tại đó I' = 9I = 16.2
2.
độ giảm biên độ = Fcản/k = 2cm
A trong 1/4 chu kỳ đầu là [TEX]A' = A-\Delta A [/TEX]= 18cm
vận tốc của vật cực đại = w.A' = [TEX]90\sqrt{2}[/TEX] cm/s
3.
:D
bài này nó lừa đấy "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu" chứ không phải "khoảng cách giữa 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm"
4.
[TEX]\frac{1}{(T1)^2} = 4\pi ^2\frac{g}{l}[/TEX] (1)
[TEX]\frac{1}{(T2)^2} = 4\pi ^2\frac{g+a}{l}[/TEX] (2)
nhìn vào đây ta thấy lấy 2 lần pt (1) - pt (2) thì ta được [TEX]\frac{1}{(T3)^2}[/TEX] => T3 = 3.5

k biết có sai chỗ nào k :khi (132):
cho mình hỏi ở câu 4, "khi thang máy chuyển động đi lên nhanh dần đều" thì g'= g-a chứ sao lại là g +a nhỉ? hay là minh nhầm? mong ban giai thich dùm, thank
 
N

n0vem13er

http://www.scribd.com/doc/52122791/DAO-ĐỘNG-TẮT-DẦN
bạn xem cái này đi, nói về dđ tắt dần, rất bổ ích
còn câu 4
Lực tác dụng vào con lắc là lực quán tính, khi thang máy đi lên nhanh dần đều tức là véctơ gia tốc của thang máy hướng lên trên, => véctơ quán tính hướng xuống dưới = và ngược chiều véctơ gia tốc
 
L

lamanhnguyen

http://www.scribd.com/doc/52122791/DAO-ĐỘNG-TẮT-DẦN
bạn xem cái này đi, nói về dđ tắt dần, rất bổ ích
còn câu 4
Lực tác dụng vào con lắc là lực quán tính, khi thang máy đi lên nhanh dần đều tức là véctơ gia tốc của thang máy hướng lên trên, => véctơ quán tính hướng xuống dưới = và ngược chiều véctơ gia tốc
cam on nhieu nha
........................................................................
 
Top Bottom