Một số câu trong đề thi chuyên Phan Bội Châu

N

nhoc_maruko9x

Câu1:Sóng dừng trên một sợi dây có biên độ ở bụng là 5cm. Điểm M có biên độ 2,5cm cách điểm nút gần nó nhất 6cm.Tim bước sóng.
A.108cm B.18cm D.36cm D.72cm
Điểm có biên độ 2.5cm sẽ lệch pha [tex]\fr{\pi}{6}[/tex] so với nút gần nó nhất (vẽ đường tròn ra thấy ngay, nút là điểm O). 1 bước sóng là khoảng cách giữa 2 điểm dao động gần nhau nhất cùng pha, cùng biên độ, tức là độ lệch pha = [tex]2\pi[/tex]. 6cm là [tex]\fr{\pi}{6}[/tex] thì [tex]2\pi[/tex] sẽ là 72cm.
 
D

duytoan144

Điểm có biên độ 2.5cm sẽ lệch pha [tex]\fr{\pi}{6}[/tex] so với nút gần nó nhất (vẽ đường tròn ra thấy ngay, nút là điểm O). 1 bước sóng là khoảng cách giữa 2 điểm dao động gần nhau nhất cùng pha, cùng biên độ, tức là độ lệch pha = [tex]2\pi[/tex]. 6cm là [tex]\fr{\pi}{6}[/tex] thì [tex]2\pi[/tex] sẽ là 72cm.
Cho mình hỏi là cái góc lệch này là góc giữa OM và tia gì vậy bạn,Ox hay Oy
 
H

huubinh17

Điểm có biên độ 2.5cm sẽ lệch pha [tex]\fr{\pi}{6}[/tex] so với nút gần nó nhất (vẽ đường tròn ra thấy ngay, nút là điểm O). 1 bước sóng là khoảng cách giữa 2 điểm dao động gần nhau nhất cùng pha, cùng biên độ, tức là độ lệch pha = [tex]2\pi[/tex]. 6cm là [tex]\fr{\pi}{6}[/tex] thì [tex]2\pi[/tex] sẽ là 72cm.
Nói rõ hơn đi

Bạn vẽ hình dc hok, cái này cũng hỏi bên boxmath mà cu4ngh ko zô đâu, trc giờ chỉ toàn làm tự luận, dài lắm :d
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

À
Hiểu rồi, điểm nút tương ứng với vị trí ở pha pi/2 ấy hả, còn biên độ A/2 thì ở pi/3 cách trục tung pi/6 :D
 
N

nhoc_maruko9x

1-3.jpg
 
Top Bottom