P
phuclun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có một số câu em thắc mắc tí:
Ion X3+ có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p6. Kết luận đúng là:
Câu trả lời của bạn: A. X thuộc chu kì 3, nhóm IIIA, là kim loại
B. X thuộc chu kì 4, nhóm IIIB, là kim loại
C. X thuộc chu kì 4, nhóm IIIB, là phi kim
D. X thuộc chu kì 3, nhóm VIA, là phi kim
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Ion X3+ có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p6 .Vậy cấu hình electron của X là 1s22s22p63s23p64s1 (Cấu hình e hình như sai)
Đáp án đúng là: X thuộc chu kì 4, nhóm IIIB, là kim Loại
CÂu này thì sai đề thì phải:
Nguyên tố X thuộc nhóm IA. Cho 13,3 gam hỗn hợp gồm đơn chất X và oxit của X hòa tan vào nước thu được 400 g dung dịch Y có nồng độ 4,2 % và thoát ra một lượng khí chứa 6,02.1022 nguyên tử hidro. X là:
Câu trả lời của bạn:
A. Rb
B. K
C. Li
D. Na
X +H2O XOH +1/2H2
a a b b/2
X2O +H2O 2XOH
b b 2b
Số mol H2 là 0,1 mol
Khối lượng XOH là
(400*4.2)/100=16.8 (g)
Ta có các phương trình
b/2=0,1 b=0,2 (1)
Xa + (2X+16)b=13,3 (2)
(X +17)(a+b)=16,8 (3)
Giải 3 phương trình trên ta được X=39
Số mol Hidro thoát ra đâu phải là 0.1 bời theo đáp án là K
=> K: 0.01 -> khí Hidro là 0.05
Em làm theo cách nếu như đề là 0.05 thì em làm theo phương trình này:
0.05*2+2(13.3-X*0.05*2)/(2*X+16)=16.8/(X+17)
Thì ra X=39
Câu này thì em pó tay nhưng lời giải hình như bị lộn:
Oxi hóa m gam chất hữu cơ A bằng CuO chỉ thu được CO2 và hơi H2O. Cho hỗn hợp sản phẩm gồm khí và hơi lần lượt qua bình (1) đựng P2O5 rắn, bình (2) đựng dung dịch 1,5 lít Ca(OH)2 0,02M thì thu được 2 gam kết tủa. Khối lượng bình (1) tăng 0,9 gam và khối lượng cuO giảm 1,92 gam. Kết luận nào sau đây là đúng?
Câu trả lời của bạn: A. Giá trị của m là 0,74 gam
B. Trong m gam A có 0,32 gam nguyên tố O
C. Trong m gam A có 0,20 gam nguyên tố H
D. Trong m gam A có 0,24 gam nguyên tố C
Dùng phương pháp quy đổi kết hợp bảo toàn e bào toàn nguyên tố
Coi toàn bộ hỗn hợp gôm Fe và Fe2O3 với số mol lần lượt là x và y.
Ta có 56x + 160y= 11,6
Cho hỗn hợp X tác dụng với CO tạo thành 0,17 mol Fe
Áp dụng bảo toàn nguyên tố Fe
x +2y=0,17
Giải hai phương trình trên ta có x= 0,084, y=0,043
Cho X tác dụng với HNO3 . Vì hỗn hợp khí có Mtb=38 chính là trung bình cộng nên số mol 2 khí bằng nhau.
Khử: ne =3nFe=0,25
Oxi hóa: ne=3nNO + nNO2
Vậy nNO=0,25/4=0,0625 mol. Số mol hỗn hợp là
0,125 mol--------V =2,8 lít
Thân
Ion X3+ có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p6. Kết luận đúng là:
Câu trả lời của bạn: A. X thuộc chu kì 3, nhóm IIIA, là kim loại
B. X thuộc chu kì 4, nhóm IIIB, là kim loại
C. X thuộc chu kì 4, nhóm IIIB, là phi kim
D. X thuộc chu kì 3, nhóm VIA, là phi kim
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Ion X3+ có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p6 .Vậy cấu hình electron của X là 1s22s22p63s23p64s1 (Cấu hình e hình như sai)
Đáp án đúng là: X thuộc chu kì 4, nhóm IIIB, là kim Loại
CÂu này thì sai đề thì phải:
Nguyên tố X thuộc nhóm IA. Cho 13,3 gam hỗn hợp gồm đơn chất X và oxit của X hòa tan vào nước thu được 400 g dung dịch Y có nồng độ 4,2 % và thoát ra một lượng khí chứa 6,02.1022 nguyên tử hidro. X là:
Câu trả lời của bạn:
A. Rb
B. K
C. Li
D. Na
X +H2O XOH +1/2H2
a a b b/2
X2O +H2O 2XOH
b b 2b
Số mol H2 là 0,1 mol
Khối lượng XOH là
(400*4.2)/100=16.8 (g)
Ta có các phương trình
b/2=0,1 b=0,2 (1)
Xa + (2X+16)b=13,3 (2)
(X +17)(a+b)=16,8 (3)
Giải 3 phương trình trên ta được X=39
Số mol Hidro thoát ra đâu phải là 0.1 bời theo đáp án là K
=> K: 0.01 -> khí Hidro là 0.05
Em làm theo cách nếu như đề là 0.05 thì em làm theo phương trình này:
0.05*2+2(13.3-X*0.05*2)/(2*X+16)=16.8/(X+17)
Thì ra X=39
Câu này thì em pó tay nhưng lời giải hình như bị lộn:
Oxi hóa m gam chất hữu cơ A bằng CuO chỉ thu được CO2 và hơi H2O. Cho hỗn hợp sản phẩm gồm khí và hơi lần lượt qua bình (1) đựng P2O5 rắn, bình (2) đựng dung dịch 1,5 lít Ca(OH)2 0,02M thì thu được 2 gam kết tủa. Khối lượng bình (1) tăng 0,9 gam và khối lượng cuO giảm 1,92 gam. Kết luận nào sau đây là đúng?
Câu trả lời của bạn: A. Giá trị của m là 0,74 gam
B. Trong m gam A có 0,32 gam nguyên tố O
C. Trong m gam A có 0,20 gam nguyên tố H
D. Trong m gam A có 0,24 gam nguyên tố C
Dùng phương pháp quy đổi kết hợp bảo toàn e bào toàn nguyên tố
Coi toàn bộ hỗn hợp gôm Fe và Fe2O3 với số mol lần lượt là x và y.
Ta có 56x + 160y= 11,6
Cho hỗn hợp X tác dụng với CO tạo thành 0,17 mol Fe
Áp dụng bảo toàn nguyên tố Fe
x +2y=0,17
Giải hai phương trình trên ta có x= 0,084, y=0,043
Cho X tác dụng với HNO3 . Vì hỗn hợp khí có Mtb=38 chính là trung bình cộng nên số mol 2 khí bằng nhau.
Khử: ne =3nFe=0,25
Oxi hóa: ne=3nNO + nNO2
Vậy nNO=0,25/4=0,0625 mol. Số mol hỗn hợp là
0,125 mol--------V =2,8 lít
Thân