một số câu trong đề kB năm trước

V

venus01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có 3 alen đã tạo ra trong quần thể 4 loại kiểu hình khác nhau. Cho rằng tần số các alen bằng nhau, sự giao phối là tự do và ngẫu nhiên, các alen trội tiêu biểu cho các chỉ tiêu kinh tế mong muốn thì số cá thể chọn làm giống trong quần thể chiếm tỉ lệ bao nhiêu? Chọn câu trả lời đúng:
A:12/27
B:2/27
C:9/27
D: 6/27 ĐA là B
2. Một gen điều khiển giải mã tổng hợp được 20 phân tử protein, đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 5980 axit amin. Mạch mang mã gốc có T = 10 % so với số nucleotit của mạch. Phân tử mARN được tổng hợp từ khuôn mẫu của gen này có X = 200 và G = 2X. Chiều dài của gen là: Chọn câu trả lời đúng: A: 3060 A0.B: 3049,8 A0.C: 1020 A0.D: 900 A0..
ĐA là A
3..Các loại môi trường sống chủ yếu của sinh vật là:
1. môi trường không khí.
4. môi trường xã hội.
2. môi trường trên cạn.
5. môi trường nước.
3. môi trường đất.
6. môi trường sinh vật.
Câu trả lời đúng là:
A: 2, 3, 4, 5.B: 1, 2, 4, 6.C: 1, 3, 5, 6.D: 2, 3, 5, 6.
Đa là C
mak các bạn cho mihnf hỏi mihnf nhớ hình như trên lớp học là đâu có mt không khí ta :-? cô sửa lại thành mt trên cạn hay j j đó thì phải :-?
thank:p
 
V

venus01

thêm câu nay nữa :D
Ở người tính trạng nhóm máu được chi phối bởi 3 alen IA, IB, IO. Tính trạng thuận tay phải (P), mắt nâu (N) là trội so với tính trạng thuận tay trái (p), mắt đen (n). Các gen xác định các tính trạng nằm trên các NST thường khác nhau. Số kiểu gen đồng hợp tử và dị hợp tử về cả 3 tính trạng trên là: Chọn câu trả lời đúng:
A: 7 kiểu đồng hợp tử, 5 kiểu dị hợp tử.
B: 6 kiểu đồng hợp tử, 3 kiểu dị hợp tử
C 12 kiểu đồng hợp tử, 3 kiểu dị hợp tử
.D: 3 kiểu đồng hợp tử, 12 kiểu dị hợp tử.

2. 8 Ở cà chua, tính trạng quả đỏ: gen B, quả vàng: gen b, thân cao: gen D, thân thấp: gen d. Lai phân tích cây bố ở F1 thu được 41% cây quả đỏ, thân cao: 41 % cây quả vàng, thân thấp: 9 % cây quả đỏ, thân thấp: 9 % cây quả vàng, thân cao. Kiểu gen của cây bố là: Chọn câu trả lời đúng:
A: , tần số hoán vị gen 18%
.B: , tần số hoán vị gen 41%.
C: , tần số hoán vị gen 9%.
D: , tần số hoán vị gen 9%.
 
T

trentroiroixuong

1. Một gen có 3 alen đã tạo ra trong quần thể 4 loại kiểu hình khác nhau. Cho rằng tần số các alen bằng nhau, sự giao phối là tự do và ngẫu nhiên, các alen trội tiêu biểu cho các chỉ tiêu kinh tế mong muốn thì số cá thể chọn làm giống trong quần thể chiếm tỉ lệ bao nhiêu? Chọn câu trả lời đúng:
A:12/27
B:2/27
C:9/27
D: 6/27
tấn số các alen bằng nhau bằng 1/3
3alen 4 kiểu hình=> alen đồng trội và 1 alen lặn
chọn làm giống thì phải chọn đồng hợp trội
=> 1/9+1/9=2/9=6/27
mình không biết sai chỗ nào và tại sao chọn B
 
T

trentroiroixuong

Ở người tính trạng nhóm máu được chi phối bởi 3 alen IA, IB, IO. Tính trạng thuận tay phải (P), mắt nâu (N) là trội so với tính trạng thuận tay trái (p), mắt đen (n). Các gen xác định các tính trạng nằm trên các NST thường khác nhau. Số kiểu gen đồng hợp tử và dị hợp tử về cả 3 tính trạng trên là: Chọn câu trả lời đúng:
A: 7 kiểu đồng hợp tử, 5 kiểu dị hợp tử.
B: 6 kiểu đồng hợp tử, 3 kiểu dị hợp tử
C 12 kiểu đồng hợp tử, 3 kiểu dị hợp tử
.D: 3 kiểu đồng hợp tử, 12 kiểu dị hợp tử.
số kiểu gen đồng hợp tử là 3x2x2=12
số kiểu gen dị hợp tử là 3C2x2C2x2C2=3
 
Top Bottom