Một số câu trong bộ đề thi thử!

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh mod hóa học xem giúp em với nha:)
đề 1,câu 45:tách nước hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol A và B,ta thu dc hỗn hợp y gồm các olefin.nếu đốt cháy hoàn toàn X thì thu được 1,76 gam CO2.Khi đốt cháy hoàn toàn Y thì tổng khối lượng nước và CO2 sinh ra là ?
đáp án:B
đề 1,câu 49:đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrôcacbon mạch hở,thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 16,8lít khí CO2(đktc) và 8,1 gam H2O.Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp thuộc dãy đồng đẳng?
đáp án :ankin
 
T

tranvanlinh123

anh mod hóa học xem giúp em với nha:)
đề 1,câu 45:tách nước hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol A và B,ta thu dc hỗn hợp y gồm các olefin.nếu đốt cháy hoàn toàn X thì thu được 1,76 gam CO2.Khi đốt cháy hoàn toàn Y thì tổng khối lượng nước và CO2 sinh ra là ?
đáp án:B
đề 1,câu 49:đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrôcacbon mạch hở,thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 16,8lít khí CO2(đktc) và 8,1 gam H2O.Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp thuộc dãy đồng đẳng?
đáp án :ankin
câu 45. ta có nCO2=nH20(đốt từ Y)=0,04 mol => m=2,48g
câu 49. ta có nCO=0,75> nH2O=0,45 nên là ankin
 
B

buinguyen8002

Nguyên văn bởi buinguyen8002
anh mod hóa học xem giúp em với nha:)
đề 1,câu 45:tách nước hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol A và B,ta thu dc hỗn hợp y gồm các olefin.nếu đốt cháy hoàn toàn X thì thu được 1,76 gam CO2.Khi đốt cháy hoàn toàn Y thì tổng khối lượng nước và CO2 sinh ra là ?
đáp án:B
đề 1,câu 49:đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrôcacbon mạch hở,thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 16,8lít khí CO2(đktc) và 8,1 gam H2O.Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp thuộc dãy đồng đẳng?
đáp án :ankin

câu 45. ta có nCO2=nH20(đốt từ Y)=0,04 mol => m=2,48g
câu 49. ta có nCO=0,75> nH2O=0,45 nên là ankin


câu 45,tại sao nCO2=nH20(đốt từ Y) bạn?
câu 49,theo bạn nói chưa kết luận dc là ankin đâu nhé,cách bạn nói chỉ có thể chỉ ra là ankin hoặc ankađien thôi,phải xác định dc số C trung bình là 2,5 rồi mới suy ra là ankin nha bạn!(do số C của ankadien >3)
 
Last edited by a moderator:
B

buinguyen8002

đê2,câu 6:Hỗn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 với tỉ lệ mol tương ứng là 3:2.Hidrat hóa hoàn toàn X với điều kiện thích hợp được hỗn hợp ancol Y,trong đó tỉ lệ khối lượng của các ancol bậc 1 so với ancol bậc 2 là 28:15,trong Y ancol n-C3H7OH chiếm a% về khối lượng ,a là?
đáp án:11,63%
 
T

tranvanlinh123

anh mod hóa học xem giúp em với nha:)
đề 1,câu 45:tách nước hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol A và B,ta thu dc hỗn hợp y gồm các olefin.nếu đốt cháy hoàn toàn X thì thu được 1,76 gam CO2.Khi đốt cháy hoàn toàn Y thì tổng khối lượng nước và CO2 sinh ra là ?
đáp án:B
đề 1,câu 49:đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrôcacbon mạch hở,thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 16,8lít khí CO2(đktc) và 8,1 gam H2O.Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp thuộc dãy đồng đẳng?
đáp án :ankin

[/QUOTE]
câu 45. Y là olefin đốt có nCO2=nH2O ok?
mà đốt X có nCO2=>....ok?
câu 49.bạn đọc kỹ đề đi ^^
X gồm 2 hiđrôcacbon mạch hở....mạch hở thì.....^^
 
T

tranvanlinh123

đê2,câu 6:Hỗn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 với tỉ lệ mol tương ứng là 3:2.Hidrat hóa hoàn toàn X với điều kiện thích hợp được hỗn hợp ancol Y,trong đó tỉ lệ khối lượng của các ancol bậc 1 so với ancol bậc 2 là 28:15,trong Y ancol n-C3H7OH chiếm a% về khối lượng ,a là?
đáp án:11,63%
C2H4 3x mol; C3H6 2x mol
=>C2H5OH 3x mol
n-C3H7OH ymol (rượu bậc 1);
iso-C3H7OH (2x-y) mol (rượu bậc 2)
m_ancol bậc1=46.3x+60y=138x+60y
m_ancol bậc2=60.(2x-y)
28/15=(138x+60y)/(120x-60y)
=>x=2y
m_ancol=46.3x+60.2x=258x
m_n-C3H7OH=60.y=30x
=>a%=30/258*100%=11,63%
 
B

buinguyen8002

câu 45. Y là olefin đốt có nCO2=nH2O ok?
mà đốt X có nCO2=>....ok?
câu 49.bạn đọc kỹ đề đi ^^
X gồm 2 hiđrôcacbon mạch hở....mạch hở thì.....^^[/QUOTE]



câu 49,ankađien vẫn là mạch hở đấy nhe bạn,chỉ có điều là trong cấu tạo có 2 liên kết pi thôi,đúng hok bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom