T
thuyquynh_gl_215
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hợp chất thơm X có CTPT là C6H8N2O3. Cho 28.08g X t/d với 200ml dd KOH 2M sau p.u thu được dd Y. Cô cạn dd Y thu được m g rắn khan. m=?
A. 21.5
B.38.8
C. 30.5
D.18
Bài 2: Nhiệt phân hoàn toàn m gam hh Fe(NO3)2 và AgNO3 thu được 117,6 lít hh khí X. Cho X hấp thụ vào nước dư thu được dd Y và 5.6 lít khí thoát ra. % kluong Fe(NO3)2 trong hh :
A. 34.62%
B 65.45%
C. 55.667%
D. 34.62% hoặc 65.45%
bài 3: Hòa tan hoàn toàn m gam hh X gồm Zn, FeCO3, Ag ( Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau) bằng dd HNO3 loãng, sau p.u thu được hh A Gồm 2 hợp chất khí không màu có dA/H2 = 19.2 và dd B. Cho dd B t/d NaOH dư thu đc ktua. Nung ktua den khối lượng không đổi thu được 5.64g rắn. Tìm m biết mỗi chất trong X chỉ tạo 1 sp khử
A. 9.6
B. 11.4
C 10.2
D. 12.8
Bài 4: m g bột Cu vào 200ml dung dịch AgNO3 2M sau p.u thu được 3.88gam rắn X và dung dịch Y. Cho 2.925g bột Zn vào dung dịch Y sau phản ứng thu được 5.265g chất rắn Z và dung dịch chỉ chứa một muối duy nhất. m=?
A. 3.17
B. 2.56
C. 1.92
D.3.2
Bài 5: Nung nóng hỗn hợp X chứa 15.8g KMnO4 và 24.5 g KClO3 một t/gian thu được 36.3 gam hh Y gồm 6 chất cho Y t/d với dung dịch H2SO4 đặc dư đun nóng luơg khí Clo sinh ra hấp thụ htoan vào 300ml dung dịch NaOH 5M dun nóng thu đc dung dịch Z. Các p.ứ xra htoan. tính kluong rắn khan thu được khi cô cạn Z:
A. 111
B. 12
C. 79.8
D. 91.8
Bài 6: Tổng hệ số cân bằng:
Ch3-C=CH2 + KMnO4 + KOH ----> CH3COOK + MnO2 + K2CO3 + H20
A. 30
B. 26
C.28
D. 35
=> Chỉ mình cách cb p.ứ chất hữu cơ nha ^^!
Bài 7: Tổng số hạt electron trong các ion HXY3 (2-) và XY4 (2-) lần lượt là
A. P, O
B. N, P
C. S, O
D. Si, O
Bài 8: Cho glucozo lên men với hiệu suất là 75% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2(l) dung dịch NaOH 0.5M (d= 1.05g/ml). thu được hỗn hợp gồm 2 muối với tổng nồng đọ là 3.21%. Xđ m glulozo
A. 67.5
B. 96.43
C. 135
D. 192.86
Bài 9: Oxi hóa không hoàn toàn 4.64 g một ancol đơn chứ thu được 6.24 g hh sp. Nếu cho 1/2 hh này t/d với NaHCO3 dư thì thu được 0.448 lít CO2. Còn nếu cho 1/2 hh này t/d vừa đủ với Na thì thu được 3.88gam chất rắn. Hsuat p.ứ OXH ancol:
A. 80%
B. 75%
C. 40%
D. 50%
A. 21.5
B.38.8
C. 30.5
D.18
Bài 2: Nhiệt phân hoàn toàn m gam hh Fe(NO3)2 và AgNO3 thu được 117,6 lít hh khí X. Cho X hấp thụ vào nước dư thu được dd Y và 5.6 lít khí thoát ra. % kluong Fe(NO3)2 trong hh :
A. 34.62%
B 65.45%
C. 55.667%
D. 34.62% hoặc 65.45%
bài 3: Hòa tan hoàn toàn m gam hh X gồm Zn, FeCO3, Ag ( Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau) bằng dd HNO3 loãng, sau p.u thu được hh A Gồm 2 hợp chất khí không màu có dA/H2 = 19.2 và dd B. Cho dd B t/d NaOH dư thu đc ktua. Nung ktua den khối lượng không đổi thu được 5.64g rắn. Tìm m biết mỗi chất trong X chỉ tạo 1 sp khử
A. 9.6
B. 11.4
C 10.2
D. 12.8
Bài 4: m g bột Cu vào 200ml dung dịch AgNO3 2M sau p.u thu được 3.88gam rắn X và dung dịch Y. Cho 2.925g bột Zn vào dung dịch Y sau phản ứng thu được 5.265g chất rắn Z và dung dịch chỉ chứa một muối duy nhất. m=?
A. 3.17
B. 2.56
C. 1.92
D.3.2
Bài 5: Nung nóng hỗn hợp X chứa 15.8g KMnO4 và 24.5 g KClO3 một t/gian thu được 36.3 gam hh Y gồm 6 chất cho Y t/d với dung dịch H2SO4 đặc dư đun nóng luơg khí Clo sinh ra hấp thụ htoan vào 300ml dung dịch NaOH 5M dun nóng thu đc dung dịch Z. Các p.ứ xra htoan. tính kluong rắn khan thu được khi cô cạn Z:
A. 111
B. 12
C. 79.8
D. 91.8
Bài 6: Tổng hệ số cân bằng:
Ch3-C=CH2 + KMnO4 + KOH ----> CH3COOK + MnO2 + K2CO3 + H20
A. 30
B. 26
C.28
D. 35
=> Chỉ mình cách cb p.ứ chất hữu cơ nha ^^!
Bài 7: Tổng số hạt electron trong các ion HXY3 (2-) và XY4 (2-) lần lượt là
A. P, O
B. N, P
C. S, O
D. Si, O
Bài 8: Cho glucozo lên men với hiệu suất là 75% hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2(l) dung dịch NaOH 0.5M (d= 1.05g/ml). thu được hỗn hợp gồm 2 muối với tổng nồng đọ là 3.21%. Xđ m glulozo
A. 67.5
B. 96.43
C. 135
D. 192.86
Bài 9: Oxi hóa không hoàn toàn 4.64 g một ancol đơn chứ thu được 6.24 g hh sp. Nếu cho 1/2 hh này t/d với NaHCO3 dư thì thu được 0.448 lít CO2. Còn nếu cho 1/2 hh này t/d vừa đủ với Na thì thu được 3.88gam chất rắn. Hsuat p.ứ OXH ancol:
A. 80%
B. 75%
C. 40%
D. 50%