Một số câu thi thử môn hóa cần giải đáp

R

romngau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có dung dịch NaCl bão hòa ở 35độC.
Cho quặng Xinvinit vào dung dịch đó, đun sôi rồi lọc tách riêng phần không tan khi dung dịch còn nóng. Lấy phần dung dịch đem để nguội tới 35độ C, được chất kết tinh là:

A,NaCl B,KCl C,MgCl2 D,CaCl2


2.X là hợp chấddiaxaxxit có M=116. Khi đun nóng tới 120độ thì X biến thành Y có My=98. Vậy A là:

A.Axit malic B.axit maleic C.Axit fumaric D.CH2=C(COOH)2


3.Trong số các hidrocacbon có tỉ khối với H2 bằng 20, thì số lượng chất làm mất màu KMnO4 là:

A, 1 chất B, 2 chất C,3 D,4


4. Điện phân 500ml dung dịch NaCl 1M có màng ngăn điện cực tới khi ở anot thoát ra 17,92l khí (đkc) thì ngừng điện phân. Khối lượng dung dịch giảm đi do khí thoát ra là:

A,56.8 B,38.05 C,35.35 D,18.25
 
R

rainbridge

1.Có dung dịch NaCl bão hòa ở 35độC.
Cho quặng Xinvinit vào dung dịch đó, đun sôi rồi lọc tách riêng phần không tan khi dung dịch còn nóng. Lấy phần dung dịch đem để nguội tới 35độ C, được chất kết tinh là:

A,NaCl B,KCl C,MgCl2 D,CaCl2
quặng xivinit là KCl.NaCl, cho vào d2 NaCl bão hòa ở 35 độ thì chỉ có KCl tan, NaCl ko tan
nhưng khi đun nóng thì NaCl sẽ tan thêm 1 phần (do độ bão hòa tăng khi nhiệt độ tăng)
làm nguội d2 về lại 35 độ thì độ bão hòa giảm, cho nên sẽ có một phần NaCl tách ra
3.Trong số các hidrocacbon có tỉ khối với H2 bằng 20, thì số lượng chất làm mất màu KMnO4 là:

A, 1 chất B, 2 chất C,3 D,4
M=40
C3H4
C=C=C và ankin

4. Điện phân 500ml dung dịch NaCl 1M có màng ngăn điện cực tới khi ở anot thoát ra 17,92l khí (đkc) thì ngừng điện phân. Khối lượng dung dịch giảm đi do khí thoát ra là:

A,56.8 B,38.05 C,35.35 D,18.25
khí ở anot: 0,8
NaCl=0,5 --> Cl2=0,25
vậy ở anot còn có O2=0,8-0,25=0,55 mol
NaCl+H2O--->NaOH+ 1/2.Cl2 + 1/2.H2
0,5.............................0,25.......0,25
H2O---->H2+ 1/2.O2
.............1,1.....0,55
tính tổng kl khí bằng 38,05g


2.X là hợp chấddiaxaxxit có M=116. Khi đun nóng tới 120độ thì X biến thành Y có My=98. Vậy A là:

A.Axit malic B.axit maleic C.Axit fumaric D.CH2=C(COOH)2
câu này mình ko rõ
mọi người cho ý kiến nhé :)
 
R

romngau

Câu 1: đáp án là B bạn :(

Câu 3: mình cũng thấy chỉ có 2 chất đó, nhưng đáp án là 3. Đáp án sai hay sao nhỉ ?

Đề này nằm trong đề thi thử của THPT KHTN ngày 27.11.2011
 
R

rainbridge

Câu 3: mình cũng thấy chỉ có 2 chất đó, nhưng đáp án là 3. Đáp án sai hay sao nhỉ ?

Đề này nằm trong đề thi thử của THPT KHTN ngày 27.11.2011
mình cũng mới vừa làm câu đó trong đề KHTN ngày 19.2.2012, đáp án là 2 chất :D
có thể là đáp án bị nhầm lẫn chăng?

Câu 1: đáp án là B bạn :(
theo suy luận của mình là thế, đáp án KCl thì mình chịu :p
 
Top Bottom