Một số câu Lý nhé cả nhà ^^

T

teenynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)có 3 con lắc đơn cùng chiều dài và cùng khối lượng được treo trong điện trường đều có E thắng đứng, con lắc thứ nhất và thứ hai tích điện q1 và q2,con lắc thứ 3 không tích điện. Chu kì dao động nhỏ của chúng lần lượt là T1,T2,T3 có T1=1/3.T3,T2=5/3.T3,tỉ số q1/q1=?

Đáp án -12,5
2)
Một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ điện, rồi mắc vào hiệu điện thế xoay chiều giá trị hiệu dụng bằng U và tần số bằng 50 Hz. Dùng vôn kế đo được HĐT trên cuộn dây bằng U.căn3 và trên tụ điện bằng 2U.Hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu?
Đáp án: 1/2.căn3

3)Nguồn sóng ở O dao động với tần số f=10Hz, dao động truyền đi với vận tốc 0,4m/s trên phương Oy , trên phương này có 2 điểm P và Q mà theo thứ tự đó PQ=15cm. CHo biên độ A=1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền.Nếu tại thời điểm nào đó li độ của P là 1cm thì của Q là bao nhiêu?
đáp án: 0

4)Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở R,L thuần,C. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp ổn định thì điện áp trên R,L,C lần lượt là 60,120,60(V).
Thay C bởi C' thì điện áp hiệu dụng trên tụ là 40V,khi đó điện áp hiệu dụng trên R=?
Đáp án: 53,09V

em cảm ơn cả nhà ạ ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

nhiều bài quá bạn à
:( :( :((
Bài số 4 (ngon nhất)
:D
ta có hiệu điện thế giữa hai đầu mạch là:
[TEX]U^{2}=U_{R}^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}[/TEX]
khi C thay đổi thì U_c thay đổi, nhưng tỉ số U_R và U_L không đổi, như vậy bạn có 1 hệ pt
giải hệ pt đó ..
 
Top Bottom