một số câu lí thuyết lạ!nhờ thầy và các bạn giúp!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: hợp chất A có CTPT là C3H4Br4.khi A tác dung với dd NaOH dư tạo ra hợp chất chứa Na.CTCT của A là?
A:CHBr2-CH2-CHBr2
B:CH2Br-CHBr-CHBr2
C:CH3-CBr2-CHBr2
D:CH2Br-CH2-CBr3

BT2: A là 1 este có công thức thực nghiệm là (C3H5O2)n.Một mol A tác dụng vừa đủ 2 mol KOH trong dd tạo 1 muối và 2 ancol hơn kém nhau 1nguyên tuẻ C trong phân tử.A là?
A: metyl etyl malonat
B: metyl etyl adipat
C: metyl vimyl malonat
D: vinyl anlyl oxalat

BT3: hỗn hợp X gồm 2hidrocacbon là đồng đẳng liên tiếp Mx=31,6.cho 6,32 gam X lội vào 200gam dd chứa chất xúc tác thích hợp thì thu dk dd Z và thấy thoát ra 2,688lits khí khô Y ở ĐKTC và My=33.biết rằng Z chứa andehit với nồng độ C%.giá trị của C=?
A: 1,305%
B: 1,043%
C:1,208%
D: 1,407%

BT4: cho 12,55gam CH3CH(NH3Cl)COOH tác dụng vs 150ml dd Ba(OH)2 nồng độ 1M thu dk dd X.cô cạn dd X dk m gam chất rắn khan.giá trị của m là?
A:15,5
B:26,5
C:31
D:34

BT5: thầy cho e hỏi: polime dùng để sản xuất tơ phải có mạch không nhánh,xếp song song,không độc,có khả năng nhuộm mầu đúng không ạ?nếu sai thì phải sửa như thế nào để nó đúng ak?
thầy và các bạn giải giúp e vs ak?mấy bài này vừa lạ vừa khó!e chưa gặp bao giờ cả!
 
P

phuongdung282

BT1: hợp chất A có CTPT là C3H4Br4.khi A tác dung với dd NaOH dư tạo ra hợp chất chứa Na.CTCT của A là?
A:CHBr2-CH2-CHBr2
B:CH2Br-CHBr-CHBr2
C:CH3-CBr2-CHBr2
D:CH2Br-CH2-CBr3

câu này là D ban nhé vì lhi tác dụng với NaOH thì các vị trí Brom được thay thế bằng nhom OH. Mà 2 nhóm OH cạnh nhau tao andehit, 3 nhom tạo axit. Chỉ có ax mới pu voi NaOh để tạo ra họp chất chưa Na. Minh nghi là như vậy ban có ý kiến j ko
 
T

truonga3vodoidz

đáp án chính xác đấy!nhưng còn những bài kia nữa, bạn và thầy giúp mình tiếp đi!
 
P

poca9x

cái bài 4 mình giúp được tỉ lệ pu là 1:1 pu nó như này
2CH3CH(NH3Cl)COOH + 2 Ba(OH)2 ------------> (CH3-CH(NH2)-COO)2Ba + BaCl2 +4 H2O
dư 0,05 mol Ba(OH)2 --> m=muối+ mBaCl2+mBa(OH)2=34,6
 
T

truonga3vodoidz

nhưng không có đáp án mà bạn nói!bạn xem lại nha!hĩhix nhờ thầy giúp thui!
 
F

firephoenix52

Bài 2 đáp án A. Vì n=2 là C6H10O4 có 2 lk pi. Mà este 2 chức => este no. Vậy chọn A
 
T

truonga3vodoidz

chẳng có cơ sở gì cả?sax tự nhiên nói thế thì mình cũng chịu tui!...................................
 
T

tranvanlinh123


BT2: A là 1 este có công thức thực nghiệm là (C3H5O2)n.Một mol A tác dụng vừa đủ 2 mol KOH trong dd tạo 1 muối và 2 ancol hơn kém nhau 1nguyên tuẻ C trong phân tử.A là?
A: metyl etyl malonat
B: metyl etyl adipat
C: metyl vimyl malonat
D: vinyl anlyl oxalat
A là C6H10O4 nà là este 2 chức với CT là R-OOC-R'-COO-R''
ta có R và R'' là 2ancol hơn kém nhau 1 C => tổng số C của R và R" là 1 số lẻ
=>tổng số C của R và R" là 3
=> 2 gốc ancol là CH3- và C2H5-
=> CT CH3-OOC-CH2-COO-C2H5 OK!
đọc tên thì tự đọc nha!^^
 
T

tranvanlinh123


BT5: polime dùng để sản xuất tơ phải có mạch không nhánh,xếp song song,không độc,có khả năng nhuộm mầu đúng không ạ?nếu sai thì phải sửa như thế nào để nó đúng ak?
Đúng đấy
Tơ là những vật liệu polime hình sợi dài và mảnh với độ bền nhất định.
Yêu cầu kỹ thuật của tơ là tương đối rắn, tương đối bền với nhiệt và với các dung môi thông thường: mềm, dai, không độc và có khả năng nhuộm màu.
Đặc điểm cấu tạo:
Những phân tử polime không phân nhánh, xếp song song với nhau tạo thành tơ.
Cái này mình đọc trên Violet đấy^^
 
T

truonga3vodoidz

bạn cho mình hỏi bài 2 bạn gọi cái công thức ý tên là gì?mình chịu thui!
 
T

tronghieutv123

Tớ giúp cho bài 2 nhé.
(C3H5O2)n =>độ bất bảo hòa = n/2 +1 => n phải chia hết cho 2=> n chẵn ta nhận n=2 nếu n=4 thì số C vượt quá các đám án => câu A như bạn ở trên nhé ...... Chúc bạn thành công
 
T

trunghung1311

bùn quá mình biết đến hocmai.vn trễ quá.bây giớ mình dăng ki khoa luyen thi cua thay Ngoc con kip khong vay?.
 
K

kidthoidai95

Đây là câu lý thuyết đáng lý ra bạn phải nắm rõ chứ !
Vậy làm sao thi đại học được

Câu 1 : Đầu tiên ta loại Câu A và Câu C : Vì tới 2 phân tử Br liên kết với Hidrocacbon .Khi tác dụng với NaOH sinh ra ancol không bền . Mất nước vì 1 Cacbon gắn tới 2 nhóm OH

Tiếp theo Ta loại tiếp Câu B vì Hợp chất có Tạo ra Xeton , Mà Xeton không phản ứng với NaoH => Câu D .

Câu 2 : : A là este , Mà Este tác dụng dd KOH theo tỉ lệ mol 1:2 sinh ra 1 muối và 2 ancol => Este hải là 2 chức ancol => (C3H5O2)n => C6H10O4

Ta xét từng đáp án .

Câu C : Loại Vì tạo 1 ancol , 1 andehit , 1 muối
Câu D : Loại Vì Phản ứng không đúng tỉ lệ mol 1:2
Câu B : Loại vì Gốc Adipat có 6 Cacbon => Ko tạo Ancol

=> Câu A : ( Chọn vì gốc Malonat chỉ có 3 Cacbon thôi )

Câu 3 : Mình không biết làm .
Câu 4 :

Đầu tiên Ta tính :

nCH3CH(NH3Cl)COOH : 0,1 mol
nBa(OH)2 : 0,15 mol

2CH3CH(NH3Cl)COOH + 2Ba(OH)2 \Rightarrow (CH3CH(NH2)COO)2Ba + BaCl2 + H2O

Theo Phương trình thì rõ ràng axit sẽ hết , Bazơ dư

Nên trong rắn khan chắc chắn sẽ có Bazơ dư

m rắn khan = mmuối + m Ba(OH)2 dư

n Ba(OH)2 dư 0,05 mol \Rightarrow m Ba(OH)2dư = 8,55 gam

n muối = 0,05 mol \Rightarrow m muối = 26,05 gam

Vậy m = 34,6 gam

Câu 5 : : Hãy xem lại sách Giáo khoa lớp 12 đi rồi hẵng hỏi .
 
Top Bottom