một số câu khó

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Hỗn hợp X gồm 3 axit đơn chức mạch hở trong đó có hai axit no là đồng đẳng kế tiếp và một axit không no có một liên kết đôi. Cho m gam X tác dụng với dung dịch chứa 0,7 mol NaOH. Để trung hòa lượng NaOH dư cần 200ml dung dịch HCl 1M và thu được dung dịch D. Cô cạn cẩn thận D thu được 52,58 gam chất rắn khan E. Đốt cháy hoàn toàn E rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí và hơi vào bình đựng dung dịch NaOH dư thấy khối lượng bình tăng 44,14 gam. Thành phần % khối lượng axit không no là:
A. 44,89 B. 48,19 C. 40,57 D. 36,28
Câu 7: Thủy phân hoàn toàn 110,75 gam một chất béo trong môi trường axit thu được 11,5 gam glixerol và hỗn hợp 2 axit A,B trong đó mA:mB>2. Hai axit A,B lần lượt là:
A. C17H35COOH và C17H33COOH B. C17H35COOH và C17H31COOH
[FONT=&quot]C [/FONT][FONT=&quot]C17H35COOH và C15H31COOH D. C17H31COOH và C15H31COOH
[/FONT] Câu 8: Hấp thụ hết 4,48 lít CO2(đkc) vào dung dịch chứa x mol KOH và y mol K2CO3 thu được 200 ml dung dịch X. Lấy 100 ml X cho từ từ vào 300 ml dung dịch HCl 0,5M thu được 2,688 lít khí(đkc). Mặt khác, 100ml X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 39,4g kết tủa. Giá trị của x là:
A. 0,15 B. 0,2 C. 0,05 D. 0,1
câu 9: mắc nối tiếp 2 bình điện phân. bình 1 chứa MCl2 và bình 2 chứa AgNO3
sau 3 phút 13 giây đp thì catot b1 có 1,6 g kim loại còn catot b2 có 5,4 g kim loại được tạo ra
sau 9 phut 39 giây thì catot b1 có 3,2 g kim loại còn catot b2 có 16,2g kim loại được tạo ra
biêt I không đổi H=100%
khối lượng nguyên tử lậ/59/65/64
 
B

babycol

bài 2

[TEX]n_{axit} = n_{NaOH} - n_{HCl} = 0,5[/TEX]
[TEX]m_{axit} = m_{muoi} + m_{H_2O} - m_{HCl} - m_{NaOH} = 29,88 (n_{H_2O} = n_{NaOH} )[/TEX]
Muối -> axit (cháy) -> [TEX]Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
Vì đốt cháy muối của axit hữu cơ thì số mol CO2 và mol nước đều giảm đi 1/2 so với số mol axit.
[TEX]n_{CO_2}=x, n_{H_2O}=y[/TEX] khi đốt hh axit.
[TEX]44x + 18y = 44,14 + 0,25.18 + 0,25.44 [/TEX]
[TEX]m_{axit}= m_C + m_H + m_O = 12x + 2y + 0,5.32 = 29,88 [/TEX]
=>[TEX]x = 1,02[/TEX]
[TEX]y = 0,82[/TEX]
=> [TEX]n_{axitkno}= 0,2, n_{axitno} =0,3 => n_{CO_2} [/TEX]do axit no sinh ra > 0,3 =>[TEX] n_{CO_2[/TEX]} do axit ko no sinh ra < 1,02 - 0,3 = 0,72 => số C của axit không no < 0,72/0,2= 3,6
=> [TEX]CH_2=CH-COOH[/TEX] => %khối lượng là 0,2.72.100/29.88 = 48,19%
 
Top Bottom