một số câu khó

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 4.5g glucozo vào nước, sau đó thêm 3.2 g Br2 vào thu đượcđung dịch X. thêm NaHCO3 dư vào X thì thu được thể tích khí là:D:D:D:D
câu 2: nhỏ từ từ 0.5lit hổn hợp Na2CO3 0.21M, và KHCO3 0.18M vào cốc chứa 0.15 mol HCl thu đc V lít khí ở đktc tìm V????
câu 3: đốt cháy hoàn toàn hh có số mol bằng nhau FeS2 và Ag2S thu đc chất rắn X và 0.15 mol SO2, khối lượng X thu đc là?
câu 4. trong số các hidrocabon có tỉ khối so với H2 bằng 20 thì số chất làm mất màu KMnO4 là? (mình chỉ tìm dc 2 chất còn đáp án là 3, hixx)
caau: có 2 anken X,Y là đồng đẳng liên tiếp, My> Mx , hidrat hóa hh X,Y tạo hh gồm 3 ancol , đốt 1.94 g hh ancol thu dc 0.1 mol co2. tím X,Y
mình cảm ơn nhiều:D:D:D:D
 
M

meoluoi95tb

1,n glucôzo=0,025
n Br2=0,02
[TEX]C_6H_12O_6 + Br_2\rightarrow[/TEX][TEX]axit gluconic+ 2HBr[/TEX]
\Rightarrown GLUCOZO DƯ=0,005
n axit gluconic=0,02
n HBr=0,04
\RightarrowTỔNG CO2 TẠO THÀNH=(0,02+0,04)x22,4=1,344 l
nhóm 7

2,
[TEX]n HCO_3^{-}=0,09[/TEX]
[TEX]n CO_3^{2-}=0,105[/TEX]
gọi số mol phản ứng của [TEX]HCO_3^{-}=CO_3^{2-}=x[/TEX]
\Rightarrowx+2x=0,15\Rightarrowx=0,05\Rightarrowsố mol khí CO2 tạo thành=2x=0,1\RightarrowV=2,24 l
nhóm 7

ô kìa thiếu lời giải
3,[TEX]4FeS_2+11 O_2\rightarrow[/TEX][TEX]2Fe_2O_3+8SO_2[/TEX]
x mol FeS2\Rightarrow2x mol SO2
[TEX]Ag_2S+2O_2\rightarrow[/TEX] [TEX]2Ag+ SO_2[/TEX]
\Rightarrowx mol------->2x mol
n SO2=3x=0,15\Rightarrowx=0,05 mol
\RightarrowmX=0,05.0,5.160+0,05.2.108=14,8g
nhóm 7
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

câu 3: đốt cháy hoàn toàn hh có số mol bằng nhau FeS2 và Ag2S thu đc chất rắn X và 0.15 mol SO2, khối lượng X thu đc là?

Câu 3:
4FeS2 + 11O2 ----> 2Fe2O3 + 8SO2
a mol ......................0,5a........2a
Ag2S + O2 ---> 2Ag + SO2
a mol.................2a.....a
=>2a+a=0,15 => a=0,05
mX=14,8 gam

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
L

lequynh_p

CO3(2-)+2H+=>H2O+CO2
a..............2a..................a
HCO3(-)+H+=>H2O+CO2
b.............b....................b
Ta có hệ
2a+b=0,15
a/b=0,105/0,09
=>a=0,0525
b=0,045
=>V=(0,0525+0,045).22,4=2,184(l)
-Nhóm 10-
 
N

nguyen_van_ba

Câu 4:
[TEX]CH\equiv C-CH3[/TEX]
và 2 đồng phân hình học của:
CH=CH
..\../
..CH2

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---

Câu 5:
Gọi CT chung của ancol là: CnH2n+2O
CnH2n+2O ---> nCO2
..0,1/n....<-.......0,1
=> M(CnH2n+2O).0,1/n=1,94
=> (14n+18).0,1/n=1,94 =>n=3,33
=> X là CH2=CH-CH3; Y là CH3-CH=CH-CH3

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Last edited by a moderator:
L

lequynh_p

Câu 5:
Gọi công thức chung là CnH2n
CnH2n+H2O=>CnH2n+1OH
CnH2n+1OH=>nCO2
=>[TEX]\frac{1,94}{14n+16}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{n}[/TEX]
=>n=2,96=>C2H4 va C3H6
 
Top Bottom