Một số câu khó điện xoay chiều

  • Thread starter tettrungthu17896
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 1,237

T

tettrungthu17896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Cho mạch RLC, [TEX]R=25\sqrt{3}[/TEX], điện áp hai đầu mạch [TEX]u=150\sqrt{2}cos100\Pi t[/TEX], dùng vônkế đo điện áp hai đầu tụ điện và cuộn dây có giá trị tương ứng [TEX]100V[/TEX] và [TEX]50V[/TEX]. Điện áp hai đầu cuộn dây lệch pha [TEX]\frac{\Pi }{6}[/TEX] so với dòng điện. Điện áp hai đầu R là
A.86,6V B.56,8V C.45V D.86,4V
Câu 2.Giữa 2 điểm A,B có [TEX]u=100\sqrt{2}cos100 \Pi t[/TEX]. Mắc vào A,B một đoạn mạch gồm cuộn dây không thuần cảm L nối tiếp tụ có điện dung C, điện áp hai đầu cuộn dây và hai đầu tụ điện lần lượt là [TEX]89,2V [/TEX]và [TEX]100V.[/TEX] Gọi [TEX]\phi L[/TEX] là độ lệch pha giữa điện áp hai đầu cuộn dây so với i. Giá trị [TEX]tan\phi L[/TEX] là
A.0,4 B.0,5 C.0,8 D.0.6
[FONT=&quot]Câu 3[/FONT][FONT=&quot]Cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện rồi mắc mắc vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U, tần số [/FONT][TEX]50Hz[/TEX][FONT=&quot]. Dùng vôn kế đo được điện áp hiệu dụng trên cuộn dây [/FONT][TEX]U\sqrt{3}[/TEX][FONT=&quot]và trên tụ bằng [/FONT][TEX]2U[/TEX][FONT=&quot]. Hệ số công suất mạch[/FONT]:
[TEX]A.\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] [TEX]C.0,5[/TEX]

[TEX]B.\frac{\sqrt{3}}{4}[/TEX] [TEX] D.\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom