Một số câu khó can giúp đỡ

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hh A gồm X, Y (Mx<My ) là 2 este đon chức có chung gốc axit. Đun nóng m gam A với 400ml dd KOH 1M dư thu đc dd B và (m-12,6) gam hh hơi gồm 2 andehit no don chứ đồng đẳng kế tiếp nhau có tỉ khối với H2 26,2> CÔ cạn dd B thu đc (m+6,68) gam chất rắn khan> % khối lượng X trong A là:

A 54,66 B 45,55 C 36,44 D 30,37

Câu 2 CHo 240ml dd KOH 1,5M vào V lít dd ALCl3 aM thu dc 7,8 g kết tủa. Nếu cho 100ml dd KOH 1,5M vào Vlit dd ALCl3 aM thì số gam kết tủa là:

A 5,85 B 3,9 C 2,6 D 7,8

Câu 3 : Xà phong hóa 265,2 kg chất béo có chỉ số axit là 7 cần 56,84 kg dd NaOH 15%. Khối lượng glixerol thu đc là:
5,98 B 4,62 C 5,52 D4,6

Câu 4: Hòa tan hh X gồm K và Na vào nước thu đc dd Y và 6,72lit H2(dkc). Để trung hòa một nửa dd Y cần dùng dd gồm hh H2SO4 và HCl (ti lệ 1:2 ) Tổng khối lượng muối đc tạo ra là :
A 42,05 B 20,65 C 14,97 D 21,025
 
X

xitrum2402

Câu 1: Hh A gồm X, Y (Mx<My ) là 2 este đon chức có chung gốc axit. Đun nóng m gam A với 400ml dd KOH 1M dư thu đc dd B và (m-12,6) gam hh hơi gồm 2 andehit no don chứ đồng đẳng kế tiếp nhau có tỉ khối với H2 26,2> CÔ cạn dd B thu đc (m+6,68) gam chất rắn khan> % khối lượng X trong A là:

A 54,66 B 45,55 C 36,44 D 30,37
Bảo toàn khối lượng: m + 0.4*56=m-12.6+ m+ 6.68
==>m=28.32
==>m andehit =15.72
M TB andehit = 52.4 ===> ch3cho và ch3ch2cho với tỉ lệ mol 3/2
==>n andehit= nhh A=n este=15.72/52.4=0.3
==>n ch3cho =0.18
n ch3ch2cho= 0.12
m chất rắn khan sau p.u = mKOH dư + m Muối
==> 35= 0.1*56 + m Muối
==>M Muối =29.4 ----> M Muối = 29.4/0.3= 98
---> R =98-39-44 = 15 ===>CH3
----> Ch3cooc2h3 0.18 mol
Ch3cooc3h5 0.12 mol
===>% 54.66 (A)

 
T

teppei14

Bảo toàn khối lượng: m + 0.4*56=m-12.6+ m+ 6.68
==>m=28.32
==>m andehit =15.72
M TB andehit = 52.4 ===> ch3cho và ch3ch2cho với tỉ lệ mol 3/2
==>n andehit= nhh A=n este=15.72/52.4=0.3
==>n ch3cho =0.18
n ch3ch2cho= 0.12
m chất rắn khan sau p.u = mKOH dư + m Muối
==> 35= 0.1*56 + m Muối
==>M Muối =29.4 ----> M Muối = 29.4/0.3= 98
---> R =98-39-44 = 15 ===>CH3
----> Ch3cooc2h3 0.18 mol
Ch3cooc3h5 0.12 mol
===>% 54.66 (A)

Bạn này nhầm rùi
este ko fai la este no đơn chức mà là 2 andehit no đơn chức
suy ra CT este là RCOOCnH2n-1
co đc n= 2,6
thế vao pt thì đáp án lá C 36,44
:(
 
Top Bottom