một số câu KHÁ KHÓ trong đề thi thử

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Để điều chế 3,36 lít khí Cl2 (đktc) từ các chất NaCl, H2SO4, MnO2 thì cần m gam NaCl. Giá trị của m là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]36,10. B. 17,55. C. 8,77. D. 37,50
[/FONT] Câu 25: Hoà tan ba muối nào sau đây vào nước được dung dịch X gồm: 0,35 mol Na+; 0,125 mol Mg2+; 0,25 mol Cl- và 0,175 mol SO42-?
A. MgCl2, Na2SO4, NaCl. B. MgSO4, MgCl2, NaCl.
C. MgSO4, Na2SO4, MgCl2. D. MgSO4, Na2SO4, NaCl.


Câu 22: Thực hiện thí nghiệm hoà tan hết cùng một mẫu kẽm trong cùng một dung dịch HCl ở các nhiệt độ khác nhau cho kết quả:
- Khi thực hiện phản ứng ở 20oC, thời gian để kết thúc phản ứng là 13,5 phút;
- Khi thực hiện phản ứng ở 40oC, thời gian để kết thúc phản ứng là 1,5 phút.
Nếu thực hiện thí nghiệm trên ở 55oC thì thời gian là bao nhiêu?
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]14,55 giây. B. 18,46 giây. C. 34,65 giây. D. 17,32 giây
[/FONT] Câu 33: Đun nóng hợp chất hữu cơ X với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được hợp chất Z. Cho Z tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng hoặc với dung dịch NaOH đun nóng đều có khí vô cơ thoát ra. Số chất trong dãy: HCHO, HCOOH, CH3CHO, CH3COOH, HCOONH4. CH3COOCH3 thoả mãn các tính chất nêu trên là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]3 chất. B. 1 chất. C. 4 chất. D. 2 chất[/FONT] Câu 29: Một loại muối ăn có lẫn tạp chất Na2SO4, CaSO4, NaBr, và CaCl2. Để thu được muối ăn tinh khiết (kể cả cách đun nóng) cần dùng các chất (hoặc dung dịch) nào sau đây?
A. Dung dịch BaCl2, Na2CO3, khí HCl, khí Cl2. B. Dung dịch BaCl2, K2CO3, axit HCl, khí Cl2.
C. H2O, BaCl2, K2CO3, H2SO4, Cl2. D. H2O, BaCl2, Na2CO3, Cl2.
Câu 18: Một hợp chất có công thức phân tử MX2, trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M số nơtron nhiều hơn số proton là 4. Trong hạt nhân X, số nơtron bằng số proton. Tổng số proton trong phân tử MX2 là 58. Hợp chất MX2 là
A. ZnSi2. B. CrCl2. C. FeS2. D. CuCl2.
 
S

shawinding

Mình làm thử 2 câu nhé
Câu 12
bảo toàn Clo thôi số mol NaCl = 2 x số mol Cl= 0,15 x 2=0,3mol
=> m(NaCl)= 58,5 x 0,3 = 17,55g
Câu 25 là D
câu này thì thử đáp án sao cho bảo toàn điện tích hay bảo toàn số mol
 
D

daiphongxt

Câu 33: Đun nóng hợp chất hữu cơ X với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được hợp chất Z. Cho Z tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng hoặc với dung dịch NaOH đun nóng đều có khí vô cơ thoát ra. Số chất trong dãy: HCHO, HCOOH, CH3CHO, CH3COOH, HCOONH4. CH3COOCH3 thoả mãn các tính chất nêu trên là
A. 3 chất. B. 1 chất. C. 4 chất. D. 2 chất
 
Top Bottom