một số câu hỏi??

V

vnchemistry73

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mạch điện gồm R,L,C nối tiếp. Cuộn thuần cảm có thể thay đổi. Đặt vào 2 đầu mạch điện hiệu điện thế [TEX]u = 100\sqrt 6 c{\rm{os}}(100\pi t)[/TEX]. Điều chỉnh L để [TEX]{U_{Lm{\rm{ax}}}}[/TEX] thì [TEX]{U_C} = 200[/TEX]. Giá trị của [TEX]{U_{Lm{\rm{ax}}}}[/TEX].
2. Mạch RLC có C biến đổi đc. Khi điều chỉnh C thấy [TEX]{U_C} = 50[/TEX] và [TEX]{u_c}[/TEX] trễ pha với u cả mạch là [TEX]\frac{\pi }{6}[/TEX]. Tính [TEX]{U_R},{U_L}[/TEX]
 
T

trytouniversity

1.
Điều chỉnh [TEX]L[/TEX] để [TEX]U_L max [/TEX]:

\Rightarrow [TEX](U_L)^2 - U_L.U_C - U^2 = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]U_L max[/TEX]

2.
Không biết có phải là đề của bạn [TEX]U_C max = 50 V [/TEX]đúng không.
Phải thêm chữ max vào mới đầy đủ mà giải được.

[TEX]u_C[/TEX] trễ pha [TEX]\pi /6[/TEX] so với u nên u mạch trễ pha [TEX]\pi /3[/TEX] so với[TEX] i[/TEX]
\Rightarrow [TEX]tan -60 = (U_L - U_C)/U_R [/TEX]

Điều chỉnh [TEX]C [/TEX]để [TEX]u_C max [/TEX]thì: [TEX]u_R_L[/TEX] vuông pha [TEX]u[/TEX] mạch

Mà : [TEX]u[/TEX] mạch trễ pha [TEX]\pi /3 [/TEX] so với [TEX]i[/TEX]
Do đó [TEX]u_R_L[/TEX] nhanh pha [TEX]\pi /6[/TEX] so với [TEX]i[/TEX]

[TEX]\Rightarrow tan 30 = U_L / U_R[/TEX]

Giải hệ pt trên tìm được [TEX]U_R, U_C[/TEX]
 
Top Bottom