Một số câu hỏi trong đề thi thử

K

kietprolaem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho hh khí oxi và ozon.Sau một thời gian ozon bi phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tằng them 2% so với ban đầu.Thành phần phần trăm theo thể tích hh khí ban đầu lần lượt là.Đ/S 96% và 4%
Câu 2:Khi cho một lít hh khí H2,Cl2,HCl đi qua dung dịch KI thu được 2,54 gam Iốt và còn lại một thể tích khí là 500ml.Thành phần phần trăm số mol hh khí lần lượt là.Đ/S 50;22,4;27,6
Câu 3: cho 10,1 gam hh K và 1 KL X tan hết trong nước Sau phản ứng cần 500ml dd H2SO4 0,3M để trung hòa dd thu được.Tìm tên KL X (Tỉ lệ số mol của X và K lớn hơn 1:4,X thuộc nhóm IA).Đ/S Na
Câu 4: trộn hai thể tích bằng nhau của C3H8 và O2 rồi bật lửa điện đốt cháy hh.Sau pứ làm lạnh hh rồi đưa về điều kiện ban đầu.Thể tích hh sp khi ấy(Vs)so với hh ban đầu(Vđ) là.Đ/s Vs:Vđ=7:10
câu 5: hh B gồm axetilen, etilen và một Hidrocacbon X.Đốt cháy hoàn toàn một lượng B thu được hh CO2 và hơi nước có tỉ lệ 1:1.Nếu dẫn V lít B qua dd brom dư thấy khối lượng bình đựng dd tăng 0,82 gam.Khí còn lại đem đốt cháy hoàn toàn thu được 1,32 gam CO2 và 0,72 gam H20.CTPT của X và giá trị V là.Đ/s C3H8;0,896l
Mấy đại ca giải chi tiết và giải thích rõ ràng cho đệ tử hiểu nha thanks nhiều:p:p:p:p
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1 : cậu xét trong 1 mol hỗn hợp ban đầu :
gọi số mol O2 =a , O3 =b -> a+b=1
sau khi O3 phân hủy , số mol hh sau = a+1,5b =1*1.02 =1.02
giải hệ -> a=0.98 mol, b=0.02 mol
-> %

Bài 2:
n (I2)= 0.01= n(Cl2) -> V(Cl2)= 0.224 (l)
-> V(HCl) = 0.5- 0.224 =0.276 (l) ( vì HCl tan trong H2O)
V(H2)= 0.5 l -> %

Bài 3: viết pt xong tính bt là ra !!

Bài 4 :
Vì rượu tách H2O tạo anken -> rượu no đơn chức
n (rượu)= n(H2O)- n(CO2)= 0,1 mol
-> M(rượu)=74 -> C4H9OH (butanol-2)

Bài 5:
Xác định được A : C6H5ONa
-> B: C6H5OH
-> đđ của B là CH3- C6H4-OH
gọi số mol của B, C là x,y mol
ta có hệ pt:
94x+108 y=a
x+y =3/310 *a
coi a là một ẩn bất kì , bấm máy giải được
x=1/310 *a
y=2/310*a
-> tỉ lệ 1:2
 
K

kietprolaem

Bài 1 : cậu xét trong 1 mol hỗn hợp ban đầu :
gọi số mol O2 =a , O3 =b -> a+b=1
sau khi O3 phân hủy , số mol hh sau = a+1,5b =1*1.02 =1.02
giải hệ -> a=0.98 mol, b=0.02 mol
-> %

Bài 2:
n (I2)= 0.01= n(Cl2) -> V(Cl2)= 0.224 (l)
-> V(HCl) = 0.5- 0.224 =0.276 (l) ( vì HCl tan trong H2O)
V(H2)= 0.5 l -> %

Bài 3: viết pt xong tính bt là ra !!

Bài 4 :
Vì rượu tách H2O tạo anken -> rượu no đơn chức
n (rượu)= n(H2O)- n(CO2)= 0,1 mol
-> M(rượu)=74 -> C4H9OH (butanol-2)

Bài 5:
Xác định được A : C6H5ONa
-> B: C6H5OH
-> đđ của B là CH3- C6H4-OH
gọi số mol của B, C là x,y mol
ta có hệ pt:
94x+108 y=a
x+y =3/310 *a
coi a là một ẩn bất kì , bấm máy giải được
x=1/310 *a
y=2/310*a
-> tỉ lệ 1:2
Anh ơi em ko hỉu câu một tại sao khi phân huy O3 là có phương trình a+1,5b=1,02 còn câu 2 thì em làm wai mà vẫn ko ra nên em lên diễn đàn hỏi còn câu 4 va câu 5 anh giải thích rõ dùm em đi em ko hỉu sao lại có anken tách nước là sao với lại câu 4 đâu có số mol của h20 và co2 đâu

 
Top Bottom