Một số câu hỏi trong đề thi thử DH 2014

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:Dung dịch E chứa các ion Mg^2+,So4^2-,NH4+,Cl-.Chia dung dịch E thành 2 phần bằng nhau.Cho phần 1 tác dụng với dung dịch Naoh dư,đun nóng,được 1,16 gam kết tủa và 1,344 lít khí (đktc).Phần 2 tác dụng với dung dịch Bacl2 dư, được 9,32 gam kết tủa.Tổng khối lượng các chất tan trong dung dịch E là:
A.18,33gam
B.10,7gam
C.6,11gam
D.12,22gam
BÀI 2 : Dẫn hỗn hợp gồm 0,01 mol CH4;0,02 mol C2H4 và 0,03 mol C2H2 lần lượt đi qua bình (1) chứa lượng dư dung dịch AgNo3 trong NH3;bình (2) chứa dung dịch Br2 (dư),thấy khối lượng dung dịch trong bình (1) giảm a gam và khối lượng Br2 trong bình (2) đã phảnưng1 là b gam.Tổng giá trị a+b là
A.7,36
B.9.62
C.10,34
D.19,22
Bài 3:Hò tan 42,6 gam hỗn hợp hồm một õit lim loại kiềm và một õit kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCL dư được dung dịch X.Cô cạn dung dịch X,lấy muối khan đem điện phân nóng chảy hoàn toàn thì thu được 13,44 lít khí (đktc) ở anot và a gam hỗn hợp kim loại ở catot.Gía trị của a là:
A.33,0
B18,9
C.11,7
D.7,12
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

BÀI 1 Dung dịch E chứa các ion Mg^2+,So4^2-,NH4+,Cl-.Chia dung dịch E thành 2 phần bằng nhau.Cho phần 1 tác dụng với dung dịch Naoh dư,đun nóng,được 1,16 gam kết tủa và 1,344 lít khí (đktc).Phần 2 tác dụng với dung dịch Bacl2 dư, được 9,32 gam kết tủa.Tổng khối lượng các chất tan trong dung dịch E là:
A.18,33gam
B.10,7gam
C.6,11gam
D.12,22gam

Mỗi phần:
$n_{Mg^{2+}}=0,02mol$
$n_{NH4^+}=0,06mol$
$n_{SO_4^{2-}}=0,04mol$
Bảo toàn điện tích: $n_{Cl^-}=0,02mol$
Khối lượng muối khan: 0,02.24+0,06.18+0,04.96+0,02.35.5=6,11g
Toàn phần: Gấp đôi lên --> 12,22g

BÀI 2 : Dẫn hỗn hợp gồm 0,01 mol CH4;0,02 mol C2H4 và 0,03 mol C2H2 lần lượt đi qua bình (1) chứa lượng dư dung dịch AgNo3 trong NH3;bình (2) chứa dung dịch Br2 (dư),thấy khối lượng dung dịch trong bình (1) giảm a gam và khối lượng Br2 trong bình (2) đã phảnưng1 là b gam.Tổng giá trị a+b là
A.7,36
B.9.62
C.10,34
D.19,22

$C_2H_2 + 2[Ag(NH_3)_2]OH\rightarrow C_2Ag_2 + 4NH_3 + 2H_2O$
0,03-----------------------------0,03----0,12mol
$C_2H_4 + Br_2 \rightarrow C_2H_4Br_2$
0,02------0,02

a=0,03.240+0,12.17=
b=0,02.160=
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

Bài 3:Hò tan 42,6 gam hỗn hợp hồm một õit lim loại kiềm và một õit kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCL dư được dung dịch X.Cô cạn dung dịch X,lấy muối khan đem điện phân nóng chảy hoàn toàn thì thu được 13,44 lít khí (đktc) ở anot và a gam hỗn hợp kim loại ở catot.Gía trị của a là:
A.33,0
B18,9
C.11,7
D.7,12

-ta có: n$Cl_2$ = 0,6 mol ---> n$Cl$ trong hh muối clo=0,6*2=1,2 mol

$ M_2O_n + 2nHCL ---> 2MCl_n + nH_2O$
-theo pthh thì n$MCl_n$=$\dfrac{1,2}{n}$ (n là hóa trị KL)
--->m$M_2O_n$=$\dfrac{\dfrac{1,2}{n}}{2}=\dfrac{0,6}{n}$
--->n$O$=$\dfrac{0,6*n}{n}$=0,6 mol
--->a=42,6 - 0,6*16=33g
 
A

anhsangvabongtoi

BÀI 2 : Dẫn hỗn hợp gồm 0,01 mol CH4;0,02 mol C2H4 và 0,03 mol C2H2 lần lượt đi qua bình (1) chứa lượng dư dung dịch AgNo3 trong NH3;bình (2) chứa dung dịch Br2 (dư),thấy khối lượng dung dịch trong bình (1) giảm a gam và khối lượng Br2 trong bình (2) đã phảnưng1 là b gam.Tổng giá trị a+b là
A.7,36
B.9.62
C.10,34
D.19,22

0043.png
0032.png
0048.png
0032.png
002B.png
0032.png
005B.png
0041.png
0067.png
0028.png
004E.png
0048.png
0033.png
0029.png
0032.png
005D.png
004F.png
0048.png
2192.png
0043.png
0032.png
0041.png
0067.png
0032.png
002B.png
0034.png
004E.png
0048.png
0033.png
002B.png
0032.png
0048.png
0032.png
004F.png

0,03-----------------------------0,03----0,12mol
0043.png
0032.png
0048.png
0034.png
002B.png
0042.png
0072.png
0032.png
2192.png
0043.png
0032.png
0048.png
0034.png
0042.png
0072.png
0032.png

0,02------0,02

a=0,03.240+0,12.17=
b=0,02.160=

-mọi người cho t hỏi cái $C_2H_2$ đó pu với $AgNO_3$ có thể viết pt là:
$C_2H_2 + 2AgNO_3 +2NH_3 ---> C_2Ag_2 + 2NH_4NO_3$
-nếu dùng pt này thì ra DA C, còn nếu dùng pt của bạn nguyênvancuong thì không có DA, mà trong sách thì có pt của bạn nguyenvancuong, vậy thì nên dùng pt nào và pt nào mới đúng
 
P

phamthimai146

BÀI 2 : Dẫn hỗn hợp gồm 0,01 mol CH4;0,02 mol C2H4 và 0,03 mol C2H2 lần lượt đi qua bình (1) chứa lượng dư dung dịch AgNo3 trong NH3;bình (2) chứa dung dịch Br2 (dư),thấy khối lượng dung dịch trong bình (1) giảm a gam và khối lượng Br2 trong bình (2) đã phảnưng1 là b gam.Tổng giá trị a+b là
A.7,36
B.9.62
C.10,34
D.19,22

0043.png
0032.png
0048.png
0032.png
002B.png
0032.png
005B.png
0041.png
0067.png
0028.png
004E.png
0048.png
0033.png
0029.png
0032.png
005D.png
004F.png
0048.png
2192.png
0043.png
0032.png
0041.png
0067.png
0032.png
002B.png
0034.png
004E.png
0048.png
0033.png
002B.png
0032.png
0048.png
0032.png
004F.png

0,03-----------------------------0,03----0,12mol
0043.png
0032.png
0048.png
0034.png
002B.png
0042.png
0072.png
0032.png
2192.png
0043.png
0032.png
0048.png
0034.png
0042.png
0072.png
0032.png

0,02------0,02

a=0,03.240+0,12.17=
b=0,02.160=

-mọi người cho t hỏi cái $C_2H_2$ đó pu với $AgNO_3$ có thể viết pt là:
$C_2H_2 + 2AgNO_3 +2NH_3 ---> C_2Ag_2 + 2NH_4NO_3$
-nếu dùng pt này thì ra DA C, còn nếu dùng pt của bạn nguyênvancuong thì không có DA, mà trong sách thì có pt của bạn nguyenvancuong, vậy thì nên dùng pt nào và pt nào mới đúng


Thường dùng phản ứng C2H2 + AgNO3 + NH3 ---> C2Ag2 + NH4NO3 do đơn giản
Phản ứng bạn viết sai

Tính sai khối lượng dd Giảm
Khối luợNG dd GIẢM = mC2Ag2 - mC2H2
 
Top Bottom