Hóa 11 Một số câu hỏi trắc nghiệm (cần gấp)

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho các axit sau: H3PO4(Ka=7,6.10^-3) HClO(Ka=5.10^-8) CH3COOH(Ka=1,8.10^-5) HSO4-(Ka=10^-2) Độ mạnh của các axit xếp theo thứ tự tăng dần là? ( Các axit cùng nồng độ và cùng T)
2) Cho dung dịch chứa các ion sau: Na+, Ca2+, H+, Cl-, Ba2+, Mg2+ nếu không đưa ion lạ vào thì dùng chất nào sau để tách được nhiều ion nhất
A. Dd Na2SO4 vừa đủ
B. Dd K2CO3 vừa đủ
C. Dd NaOH vừa đủ
D. Dd Na2CO3 vừa đủ
 
Last edited:

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
1) H2SO4 > H3PO4 > HClO > CH3COOH
2) C vì chỉ tạo nước H+ + OH- ---> H2O còn những chất kia cho vào đều tạo 2 kết tủa
 
Last edited:
Top Bottom