Một số câu hỏi khó trong toán 8

Y

young_wolf

Tìm x biết
a) [TEX]x^2-4x+4=25[/TEX]
x^2-2*2*x+2^2=(x+2)^2=25=5^2
\Leftrightarrow
x+2=5
\Rightarrow
x=3

Sai kiến thức cơ bản rồi bạn ạ

25 phải bằng cộng trừ 5 bình phương chứ

 
P

passivedefender

c/[tex]4^{x}-12.2^{x}+32=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2^{2x}-12.2^{x}+36=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2^{x}-6)^{2}=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2^{x}-6 = \pm 2[/tex]
*[tex]2^{x}-6=2 \Leftrightarrow x=3[/tex]
*[tex]2^{x}-6=-2 \Leftrightarrow x = 2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom