một số câu hỏi hoá

B

bayby123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 cho m gam rược no X tác dụng với CuO (dư) nung nóng thu dược hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối hơi so với h2 là 47/3 ) có chất hưuzc cơ Z và thấy khối lượng rắn giảm 2,4 gam . mặt khác đôt a mol Z thu được b mol co2 và c mol h2o vơi b=a+c giá trị của m là
A 4,65gam B 9 ,3 gam C 4,35gam D 4,5gam
câu 2 cho hônz hợp gồm Mg Al Fe phan ứng với dd HCl dư sau phan ứng thu được khối lượng ddX có khối lượng lớn hơn khối lượng dd HCL lúc đầu là 1,584gam cô cạn ddX thu dược m gam rắn m là

A 2,408 B 5,088 C5,216 D5,432
câu 3 X có số hiệu là 17 khi X kết hợp với Y tạo phân tử YX2 thì số hiệu cuaY la
A11 B 19 C 13 D12
câu 4 cho 141 gam phenol tác dụng với hỗn hợp gồm 600gam dd HNO3 63% và 750gam dd H2So4 đặc nồng độ % của HNO3 cond dư trong ddsau là
A6,34 B 8,23 C 7 D 16,46
cau 5 cho hỗn hợp gồm Mg Al vào 250 ml dd X chứa hỗn hợp axit H2SO4 0,5M thu dược V lít H2 ở đktc và dd Y( coi the tích của dd ko đổi ) dung dich Y co PH=1 giá tri V là Ả,36 B 4,48 C 5,32 D4,872
cau6 cho 5,6 lit Cò đktc vào dd chứa XMol NAOH thu dược dd phảng ứng tối đa 200ml dd KOH 1M gia trị X là A0.15 B 0.25 C 0.3 D 0.35
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. Em nên thêm câu phản ứng hoàn toàn thì đề sẽ hợp lý hơn
Z ở đây là andehit. Đốt cháy Z có nCO2 = nH2O + nZ => Z có k = 2 => Z là andehit no 2 chức
R(CH2OH)2 + 2CuO --> R(CHO)2 + 2Cu +2H2O
1 mol ancol ------------------------------------giảm 32 gam
x mol ancol ------------------------------------ giảm 2,4 gam => x = 0,075 mol
Hỗn hợp hơi gồm andehit và H2O
0,075.........................R + 58..........40/3
............................................94/3
0,15............................18............80/3 + R
=> R= 0 => m = 62*0,075 = 4,65 gam.
Thầy giải tạm bài đấu, các em ai biết làm vào làm nốt nhé!
 
Top Bottom