một số câu hỏi cần giúp đỡ

P

phongebank

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1,Sóng âm là sóng ph[/FONT][FONT=&quot]ng t[/FONT][FONT=&quot]i M có biên [/FONT]độ [FONT=&quot]a[/FONT][FONT=&quot]M [/FONT][FONT=&quot]= 1 cm. Tính biên [/FONT]độ [FONT=&quot]sóng t[/FONT][FONT=&quot]i N bi[/FONT]ế[FONT=&quot]t O là tâm sóng và OM = 1m[/FONT]
[FONT=&quot], ON = 1 cm.[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]1 cm. B. 10 cm. C. 0,1 cm. D. 100 cm. [/FONT]
[FONT=&quot]2,V[/FONT][FONT=&quot]t dao [/FONT]độ[FONT=&quot]ng [/FONT]đ[FONT=&quot]iều hòa có v[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]c c[/FONT]ực[FONT=&quot] [/FONT]đạ[FONT=&quot]i b[/FONT][FONT=&quot]ng 3 m/s và gia t[/FONT][FONT=&quot]c c[/FONT][FONT=&quot]c [/FONT]đạ[FONT=&quot]i b[/FONT][FONT=&quot]ng 30[/FONT]( [FONT=&quot](m/s[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]). Thời đi[/FONT][FONT=&quot]m ban [/FONT]đầ[FONT=&quot]u v[/FONT][FONT=&quot]t có[/FONT]
[FONT=&quot]V[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]c 1,5 m/s và th[/FONT]ế [FONT=&quot]n[/FONT]ă[FONT=&quot]ng [/FONT]đ[FONT=&quot]ang t[/FONT]ă[FONT=&quot]ng. vào thời [/FONT]đ[FONT=&quot]i[/FONT][FONT=&quot]m nào sau [/FONT]đ[FONT=&quot]ây v[/FONT][FONT=&quot]t có gia t[/FONT][FONT=&quot]c b[/FONT][FONT=&quot]ng 15[/FONT]( [FONT=&quot](m/s[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot])?[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]0,10 (s). B. 0,15 (s). C. 0,20 (s). D. 0,05 (s)[/FONT]
3,[FONT=&quot]Trên bề[/FONT] [FONT=&quot]m[/FONT][FONT=&quot]t ch[/FONT][FONT=&quot]t l[/FONT][FONT=&quot]ng có 2 ngu[/FONT][FONT=&quot]n k[/FONT]ế[FONT=&quot]t h[/FONT][FONT=&quot]p S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot], S[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]dao [/FONT]độ[FONT=&quot]ng cùng pha, cách nhau m[/FONT][FONT=&quot]t kho[/FONT][FONT=&quot]ng 1 m. Bi[/FONT]ế[FONT=&quot]t sóng[/FONT]
[FONT=&quot]do m[/FONT][FONT=&quot]i ngu[/FONT][FONT=&quot]n phát ra có t[/FONT][FONT=&quot]n s[/FONT][FONT=&quot]f = 10 Hz, v[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]c truyền sóng v = 3 m. Xét [/FONT]đ[FONT=&quot]iểm M n[/FONT][FONT=&quot]m trên [/FONT]đườ[FONT=&quot]ng vuông góc v[/FONT][FONT=&quot]i[/FONT]
[FONT=&quot]S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]S[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT]tạ[FONT=&quot]i S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot].để[/FONT] [FONT=&quot]t[/FONT][FONT=&quot]i M có dao [/FONT]độ[FONT=&quot]ng v[/FONT][FONT=&quot]i biên [/FONT]độ [FONT=&quot]c[/FONT][FONT=&quot]c [/FONT]đạ[FONT=&quot]i thì [/FONT]đ[FONT=&quot]o[/FONT][FONT=&quot]n S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]M có giá tr[/FONT][FONT=&quot]nh[/FONT][FONT=&quot]nh[/FONT][FONT=&quot]t b[/FONT][FONT=&quot]ng[/FONT]
[FONT=&quot]A.[/FONT][FONT=&quot] 6,55 cm. B. 15 cm. C. 10,56 cm. D. 12 cm[/FONT]
4,một vật nặng 400g đc treo vao một đầu của con lắc lò xo treo thẳng đứng ,khi vật cân bằng lò xo dãn 10cm,từ vi trí cân bằng kéo vật xuống dưới 5cm rồi buông cho vật dao động,kể từ luc thả vật đến lúc vật đi dc một đoạn 7cm thì độ lớn lưc đàn hồi tác dụng lên vật là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]2,8 N. B. 2,0 N. C. 4,8 N. D. 3,2 N.[/FONT]
[FONT=&quot]5,Chi[/FONT]ế[FONT=&quot]u sáng các khe I-âng b[/FONT][FONT=&quot]ng [/FONT]đ[FONT=&quot]èn Na có b[/FONT]ức[FONT=&quot]c sóng [/FONT]k[FONT=&quot]1 [/FONT][FONT=&quot]= 589 nm ta quan sát trên màn [/FONT][FONT=&quot]nh có 8 vân[/FONT]
[FONT=&quot]sáng, kho[/FONT][FONT=&quot]ng cách gi[/FONT][FONT=&quot]a 2 vân ngoài cùng là 3,3 mm. N[/FONT]ế[FONT=&quot]u thay th[/FONT]ay[FONT=&quot] nguồn b[/FONT][FONT=&quot]c xạ sóng [/FONT]k[FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]thì[/FONT]
[FONT=&quot]quan sát [/FONT]đượ[FONT=&quot]c 9 vân, kho[/FONT][FONT=&quot]ng cách gi[/FONT][FONT=&quot]a 2 vân ngoài cùng là 3,37 mm. Xác [/FONT]định[FONT=&quot] [/FONT]k[FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]?[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]256 nm. B. 427 nm. C. 362 nm. D. 526 nm.
mấy bác giải chi tiết vào chứ đừng có nói đáp an xuông
[/FONT]
 
P

phuong_a7123

câu 5
ta có chiếu k1: x.a/D=k1.8=4712
khi chiếu k2: x.a/D=K2.9==>K2=526
==>đáp án D
câu 2
ta có w=10 rad/s==>T=pi/5 s
ban đầu vật có vân tốc v=Vmax/2==>vật đang ở vị trí x= Acan3/2
ta lại có a=a max/2<==>x=A/2==>tính từ thời điểm ban đầu tới khi vật có li độ x= A/2 là t=T/4= 0,15 s (tính theo chiều dương hay chiều âm như nhau )
==>đáp án B
câu 3
bạn vẽ cái sơ đồ ra
ta có lamda=30cm ==>k=100/30=3.33
ta lại có M là cực đại ==>M phải nằm trên đường cực đại ngoài cùng ==>k=3
theo hình vẽ ta có hệ : MS2-MS1=3lamda
theo pitago ta có tiếp pt: MS2^2-MS1^2=100^2
==>MS1=10,56
==>MS2=100.56
==>đáp án C
mong nó giúp ích được cho bạn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom