Một số câu hoá khó đề Phụ Dực thái bình

N

newsunflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy câu này mình đều không biết làm j cả.Săp thi đại hoc ui,đến giờ còn nhiều câu chua làm được đáng ngại quá:( Cac bạn giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
Câu 1: Cho dung dịch NaOH 20% tác dụng vừa đủ với dung dịch FeCl2 10%. Đun nóng trong không khí để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Nồng độ % của muối tạo thành trong dung dịch là
A. 7,45% B. 7,49% C. 8,45% D. 6,32%
Câu 2: X và Y đều là hợp chất ion cấu tạo thành từ các ion có cấu hình electron giống khí hiếm Argon. Tổng số hạt proton, nơtron, electron trong phân tử X và Y lần lượt là 108 và 164. X và Y lần lượt là
A. KCl hoặc CaS và K2S B. CaS, K2S hoặc CaCl2 C. CaS, CaCl2 D. CaCl2, K2S
Câu 3: Nung nóng a gam Fe(NO3)2 trong một bình kín không có oxi, được chất rắn X và chất khí Y. Dẫn Y vào một cốc nước được dung dịch X. Cho toàn bộ X vào Z, sau phản ứng thấy còn lại b gam chất rắn không tan. Quan hệ giữa a và b là
A. a = b B. a = 4,5b C. a = 2,5b D. a = 3,5b
Câu 6: Hoà tan hoàn toàn 0,775 gam đơn chất A trong 50 ml dung dịch HNO3 đặc được một hỗn hợp gồm hai khí (tồn tại trong điều kiện thích hợp) có khối lượng là 5,75 gam, có tỷ khối hơi của hỗn hợp so với hiđro là 115/3 và một dung dịch gồm 2 axit có oxi với hàm lượng oxi lớn nhất. Để trung hoà hai axit này cần dùng vừa hết 0,1 mol NaOH. Nồng độ mol/lit của dung dịch HNO3 đã dùng là
A. 4 M B. 5 M C. 2 M D. 2,5M
Câu 14: Cho các chất: AgNO3, Cu(NO3)2, MgCO3, Ba(HCO3)2, NH4HCO3, NH4NO3 và Fe(NO3)2. Nếu nung các chất trên đến khối lượng không đổi trong các bình kín không có không khí, rồi cho nước vào các bình, số bình có thể tạo lại chất ban đầu sau các thí nghiệm là
A. 3. B. 4. C. 6. D. 5.
Câu 18: Có các dung dịch sau: (1): K2Cr2O7 + H2SO4; (2): H2SO4đặc; (3): Na2S; (4): HCl; (5): KBr; (6): Fe(NO3)2. Trộn lần lượt các dung dịch với nhau từng cặp một thì có bao nhiêu cặp có phản ứng xảy ra, trong đó bao nhiêu cặp xảy ra phản ứng oxh- khử:
A. 10-8 B. 11 – 8 C. 8 – 7 D. 11 – 7
Câu 23: X mạch hở có CTPT C8H14 tác dụng với HBr cho 3 sản phẩm monobrom. Số đồng phân cấu tạo thỏa mãn là:
A. 6 B. 4 C. 9 D. 15
Câu 26: Cho các chất sau: sec-butyl clorua, neo-pentyl clorua, benzyl clorua, 3-clobut-1-en, 4-clo-2-metylpent-1-en, p-clotoluen. Số chất bị thủy phân khi đun với nước, bị thủy phân khi đun với dung dịch NaOH, bị thủy phân khi đun với dung dịch NaOH đặc, nhiệt độ và áp suất cao lần lượt là:
A. 1 – 5 – 1 B. 2 – 5 – 6 C. 1 – 4 – 6 D. 2 – 3 – 1
Câu 33: Một loại lipit chứa 50,0 % triolein, 30,0 % tripanmitin và 20,0 % tristearin. Xà phòng hóa m gam lipit trên thu được 138 gam glixerol. Vậy giá trị của m là
A. 1302,5 gam. B. 1292,7 gam C. 1225,0 gam. D. 1305,2 gam
Câu 37: Hỗn hợp M gồm một peptit X và một peptit Y (chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit, tổng số nhóm –CO–NH– trong 2 phân tử là 5) với tỉ lệ số mol nX:nY=1:3..Khi thủy phân hoàn toàn m gam M thu được 81 gam glixin và 42,72 gam alanin. m có giá trị là
A. 104,28 gam B. 109,5 gam C. 116,28 gam D. 110,28 gam
Câu 38: Hỗn hợp khí X gồm etylamin và hai hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp X bằng một lượng oxi vừa đủ, thu được 550 ml hỗn hợp Y gồm khí và hơi nước. Nếu cho Y đi qua dung dịch axit sunfuric đặc (dư) thì còn lại 250 ml khí (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của hai hiđrocacbon là
A. CH4 và C2H6. B. C2H4 và C3H6. C. C2H6 và C¬3H8. D. C3H6 và C4H8
Câu 41: Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng cao su buna-N với lượng không khí vừa đủ, thấy tạo 1 hỗn hợp khí ở nhiệt độ trên 127oC mà CO¬2 chiếm 14,1% về thể tích. Tỉ lệ mol giữa butađien và vinyl xianua trong polime này là
A. 2/1 B. 2/3 C. ¾ D. ½
Câu 48: Xét các chất sau: xiclopropan, stiren, cumen, toluen, benzen, phenol, alanin, naphtalen, fructozơ, axetanđehit, axeton, glyxeryl stearopanmitooleat. Số chất làm mất màu dung dịch Br2 là:
A. 7 B. 4 C. 6 D. 5
 
Last edited by a moderator:
X

xitrum2402

Mấy câu này mình đều không biết làm j cả.Săp thi đại hoc ui,đến giờ còn nhiều câu chua làm được đáng ngại quá:( Cac bạn giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
Câu 1: Cho dung dịch NaOH 20% tác dụng vừa đủ với dung dịch FeCl2 10%. Đun nóng trong không khí để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Nồng độ % của muối tạo thành trong dung dịch là
A. 7,45% B. 7,49% C. 8,45% D. 6,32%
[
/QUOTE]
2naoh + fecl2 ----> 2nacl + fe(oh)2
2 mol 1mol --------------------> 1mol
do các chất tác dụng vừa đủ nên ta chọn số mol p.u đơn giản như trên để thuận lợi cho việc tính toán
Fe(oh)2 +1/4 o2 +1/2 h2o ----->fe(oh)3
1 mol ----->1/4mol---------------->1mol
==>% nacl = (2*58.5)/(400+1270+8 - 107) = 7.45 %
====>A

 
K

kakavana

Câu 14: Cho các chất: AgNO3, Cu(NO3)2, MgCO3, Ba(HCO3)2, NH4HCO3, NH4NO3 và Fe(NO3)2. Nếu nung các chất trên đến khối lượng không đổi trong các bình kín không có không khí, rồi cho nước vào các bình, số bình có thể tạo lại chất ban đầu sau các thí nghiệm là
A. 3. B. 4. C. 6. D. 5.
 
X

xitrum2402

Mấy câu này mình đều không biết làm j cả.Săp thi đại hoc ui,đến giờ còn nhiều câu chua làm được đáng ngại quá:( Cac bạn giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều

Câu 3: Nung nóng a gam Fe(NO3)2 trong một bình kín không có oxi, được chất rắn X và chất khí Y. Dẫn Y vào một cốc nước được dung dịch X. Cho toàn bộ X vào Z, sau phản ứng thấy còn lại b gam chất rắn không tan. Quan hệ giữa a và b là
A. a = b B. a = 4,5b C. a = 2,5b D. a = 3,5b
Fe(no2)2 -->1/2fe2o3 + 2no2 + 1/4 o2
1 1/2 2 1/4
No2 + 1/4 O2 + H2o -----> HNo3
1 ---->1/4----------------->1
No2 +1/2 h20 -------> 1/2 hno3 + 1/2Hno2
1------------------------>1/2
3Hno3 +1/2 fe2o3------->
3/2 ------>1/4
----------> nfe2o3 còn : 1/2 -1/4 =1/4
----------->a= 180
b = 1/4 *16o =40
--->a=4.5 * b
===> B
 
X

xitrum2402

Câu 14: Cho các chất: AgNO3, Cu(NO3)2, MgCO3, Ba(HCO3)2, NH4HCO3, NH4NO3 và Fe(NO3)2. Nếu nung các chất trên đến khối lượng không đổi trong các bình kín không có không khí, rồi cho nước vào các bình, số bình có thể tạo lại chất ban đầu sau các thí nghiệm là
A. 3. B. 4. C. 6. D. 5.

Có những chất sau : AgNo3, Cu(no3)2, ba(hco3)2,nh4hco3
===> có 4 chất
Muối amoni thường được tạo thành khi cho NH3 tác dụng với axit tương ứng
===>B
 
T

thanhgenin

Viết PT phản ứng để tạo lại chất ban đầu..ra được không bạn?
Mình chưa hiểu lắm
Thank các bạn nhiều!!!
 
N

newsunflower

Fe(no2)2 -->1/2fe2o3 + 2no2 + 1/4 o2
1 1/2 2 1/4
No2 + 1/4 O2 + H2o -----> HNo3
1 ---->1/4----------------->1
No2 +1/2 h20 -------> 1/2 hno3 + 1/2Hno2
1------------------------>1/2
3Hno3 +1/2 fe2o3------->
3/2 ------>1/4
----------> nfe2o3 còn : 1/2 -1/4 =1/4
----------->a= 180
b = 1/4 *16o =40
--->a=4.5 * b
===> B
Ban oi the Hno2 k phan ung vs Fe2O3 ha ban. Ca cau 14 nua,minh cung chua hieu the nao
 
N

newsunflower

Bạn nào viết phương trình giùm cái :) Vời cả mình hỏi câu 48 glyxeryl stearopanmitooleat là chất j vậy?.Và chú ý xem câu 26, câu 37 38 giài như thế nào ,mấy câu này mjnh không biết cách làm,nhất là cái câu peptit là mình mít đặc luôn
 
R

rophiro

Câu 48: Xét các chất sau: xiclopropan, stiren, cumen, toluen, benzen, phenol, alanin, naphtalen, fructozơ, axetanđehit, axeton, glyxeryl stearopanmitooleat. Số chất làm mất màu dung dịch Br2 là:
A. 7 B. 4 C.
dap an A
 
Top Bottom