D
ductuong16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Trong 1 thí nghiệm young. Hai khe S1,S2 cách nhau 1 khoảng a=1,8mm. Hệ vân quan sát được qua 1 kính lúp, dùng 1 thước đo cho phép ta đo khoảng vân chính xác tới 0,01mm. Ban đầu, người ta đo được 16 khoảng vân và được giá trị 2,4mm. Dịch chuyển kính lúp ra xa thêm 30cm cho khoảng vân rộng thêm thì đo được 12 khoảng vân và được giá trị 2,88mm. Tính bước sóng của bức xạ. (0,54 um)
2) Một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A=60 (độ). Chiết suất đối với ánh sáng đỏ và ánh sáng tím lần lượt là nd=1,5410 và nt=1,5368. Một chùm sáng mặt trời hẹp rọi vào mặt bên của lăng kính dưới góc tới i=50(độ). Chùm tia ló rọi vuông góc vào một màn cách điểm ló khỏi lăng kính một khoảng D=1m. Xác định bề rộng giải quang phổ trên màn (35mm)
3) Trong 1 thang máy đứng yên có treo 1 con lắc lò xo. Con lắc gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k. Ở thời điểm t nào đó khi con lắc đang giao động, thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều theo phương thẳng đứng đi lên. Nhận xét nào sau đây là đúng?
A. Nếu tại thời điểm t con lắc ở vị trí biên trên thì biên độ dao động giảm đi.
B.Nếu tại thời điểm t con lắc ở vị trí biên dưới thì biên độ dao động tăng lên.
CNếu tại thời điểm t con lắc qua vị trí cân bằng thì biên độ dao động sẽ không thay đổi.
D.Nếu tại thời điểm t con lắc qua vị trí cân bằng thì biên độ dao động tăng lên.
Giúp mình với nhé
2) Một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A=60 (độ). Chiết suất đối với ánh sáng đỏ và ánh sáng tím lần lượt là nd=1,5410 và nt=1,5368. Một chùm sáng mặt trời hẹp rọi vào mặt bên của lăng kính dưới góc tới i=50(độ). Chùm tia ló rọi vuông góc vào một màn cách điểm ló khỏi lăng kính một khoảng D=1m. Xác định bề rộng giải quang phổ trên màn (35mm)
3) Trong 1 thang máy đứng yên có treo 1 con lắc lò xo. Con lắc gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k. Ở thời điểm t nào đó khi con lắc đang giao động, thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều theo phương thẳng đứng đi lên. Nhận xét nào sau đây là đúng?
A. Nếu tại thời điểm t con lắc ở vị trí biên trên thì biên độ dao động giảm đi.
B.Nếu tại thời điểm t con lắc ở vị trí biên dưới thì biên độ dao động tăng lên.
CNếu tại thời điểm t con lắc qua vị trí cân bằng thì biên độ dao động sẽ không thay đổi.
D.Nếu tại thời điểm t con lắc qua vị trí cân bằng thì biên độ dao động tăng lên.
Giúp mình với nhé
Last edited by a moderator: