Một số câu đề 8 thầy Ngọc

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23: Cho 20 gam hh 3 amin no, đơn đồng đẳng ké tiếp có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10:5 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được 31,68 gam hh muối. Tổng số đồng phân 3 amin là?
=> 14

Câu 41: Đốt cháy hoàn toàn một loại tơ nilon 6-6 bằng lượng õi vừa đủ thu được hỗn hợp khí và hơi gồm CO2, H2O, N2 trong đó CO2 chiếm 50% thể tích. Tỉ lệ mol mỗi loại monome là:
=> 1/1

Câu 49: Tại sao tính bazo của benzyl amin lại mạnh hơn p-metyl anilin?

MONG CÁC BẠN GIÚP!
 
S

sandy_26

Chào bạn

Câu 23: Cho 20 gam hh 3 amin no, đơn đồng đẳng ké tiếp có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10:5 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được 31,68 gam hh muối. Tổng số đồng phân 3 amin là?
=> 14

MONG CÁC BẠN GIÚP!
m HCl=11,68 gam
n HCl= n amin=0,32 mol
M amin=62,5
3 amin cần tìm là: C2H5NH2(2đp); C3H7NH2(4đp); C4H9NH2(8đp)
có tất cả 14 đp
Chúc bạn học tốt!!
 
S

sandy_26

Câu 41: Đốt cháy hoàn toàn một loại tơ nilon 6-6 bằng lượng õi vừa đủ thu được hỗn hợp khí và hơi gồm CO2, H2O, N2 trong đó CO2 chiếm 50% thể tích. Tỉ lệ mol mỗi loại monome là:
=> 1/1

Câu 49: Tại sao tính bazo của benzyl amin lại mạnh hơn p-metyl anilin?

MONG CÁC BẠN GIÚP!

Câu 41:
n HOOC-(CH2)4-COOH + m H2N-(CH2)6-NH2 ---> [HN-(CH2)6-NH]m-[OC-(CH2)4-CO]n
số nguyên tử C = 6(n+m) ==> mol CO2 = 6(n+m)
số nguyên tử H = 14m + 8m ==> mol H2O = 7m + 4n
số nguyên tử N = 2m ==> mol N2 = m
Tổng số mol khí sau khi cháy = 6(n+m) + 7m + 4n + m = 10n + 14m
mol CO2 = 50% mol hh ==> 6n + 6m = 5n + 7m
m=n=1
câu 49:
cái này phải dựa vào hiệu ứng hút đẩy e của các nhóm thế
có : CnH2n+1-NH2>H-NH2>C6H5-NH2
do ảnh hưởng của vòng làm giảm mật độ electron ở ngtu N do đó làm giảm lực bazo.
=>bazo của benzyl amin lại mạnh hơn p-metyl anilin
Chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom