Một số câu đáp án rất lạ trong đề DHSP lần 7...xem hộ mình..

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện phân dd chứa 0,1mol HCl, 0,2mol FeCl3 và 0,1mol CuCl2 với điện cực trơ đến khi katot thu đc 3,2g Cu thì ở anot thu đc:
A. 1,12l B. 2,24l C. 3,36l D. 4,48l
Mình tính mãi vẫn ra C, DA là D.

Câu 2:Dẫn từ từ V lít khí CO2 vào 300ml dd chứa Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu được dd X và 5,91 gam kết tủa. V là
A. Phuong án khác B. 0,672 C. 1,008 D. 1,344
Mình chọn D đáp án là A?

Câu 3: Khi thủy phân một este X thu được 0,92 gam glixerol, 3,02 gam C17H31COONa và m gam C17H33COONa. m là
A.
Phuong án khác B. 9,12 C. 3,04 D. 6,08
Mình chọn D đáp án vẫn là A?
Nhiêu đó trước =.= giúp mình nha...
 
S

sieuga1994

ok

n kết tủa =0,03 mol =n (CO3) 2-
CO2 +OH- -----> HCO3- (pt 1)

HCO3- + OH- -----> H2O + (CO3)2- (pt 2)
0.03 mol 0,03mol <----- 0,03 mol
ta có nOH =0,3*0,1*2 + 0,1*0,3 =0,09 mol
=> nOH ở pt1 là 0,09 - 0,03 =0,06 mol =n CO2
=> V CO2 = 1,344 l
hihihihi ;))

[☺Nếu tôi đứng trước bậc thềm nhà bạn và… khóc, bạn có để tâm không?
: Nếu tôi gọi bạn và nhờ bạn đến đón tôi vì đã có điều gì đó xãy ra với tôi, bạn có đến không
Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống, bạn có thê trở thành một phần trong cái ngày cuối cùng ấy không?
Nếu tôi cần một bờ vai để tựa vào, bạn có thể đưa bờ vai của bạn cho tôi không?
Hãy gửi thông điệp này tới người mà bạn yêu thương
/COLOR]
 
J

jujioka93

đề đâu cho trieste là 2 gốc C17H33COO đâu chứng tỏ chẳng cái nào thỏa mãn cả
đáp án A đúng ( vì cả C và D mới đủ)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

Câu 2:Dẫn từ từ V lít khí CO2 vào 300ml dd chứa Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu được dd X và 5,91 gam kết tủa. V là
A. Phuong án khác B. 0,672 C. 1,008 D. 1,344
Mình chọn D đáp án là A?
Đáp an D đúng rồi,
Ba2+ +CO3---> BaCO3
0.03<---------->0.03
áp dụng cồng thức ta có:
nOH- - nCO2=nCO3(2-)
=> nCO2=0.06
=>V=1.344
 
Last edited by a moderator:
J

jujioka93

Câu 1: Điện phân dd chứa 0,1mol HCl, 0,2mol FeCl3 và 0,1mol CuCl2 với điện cực trơ đến khi katot thu đc 3,2g Cu thì ở anot thu đc:
A. 1,12l B. 2,24l C. 3,36l D. 4,48l
Mình tính mãi vẫn ra C, DA là D.

bài này viết bán pt
Catot
Fe3+ +1e---->Fe2+
0,2
Cu2+ +2e----->Cu
0,05
2H+ +2e------>H2
0,1
\Rightarrow tổng e nhận là 0,4( quan trọng là H+ bị điện phân, Fe2+ thì chưa)
Anot
2Cl- ----->Cl2+2e\Rightarrow V Cl2=4,48l
 
T

ttv_vl

bài này viết bán pt
Catot
Fe3+ +1e---->Fe2+
0,2
Cu2+ +2e----->Cu
0,05
2H+ +2e------>H2
0,1
tổng e nhận là 0,4( quan trọng là H+ bị điện phân, Fe2+ thì chưa)
Anot
2Cl- ----->Cl2+2e V Cl2=4,48l
Cu2+ chưa điện phân hết thì làm sao tới H+ điện phân bạn?..thu được 3,2gam Cu => Cu dư?

Vậy là câu 2 DA sai

đề đâu cho trieste là 2 gốc C17H33COO đâu chứng tỏ chẳng cái nào thỏa mãn cả
đáp án A đúng ( vì cả C và D mới đủ)
Uh tại mình gán luôn cho nó là trieste, cám ơn bạn
 
T

thehung08064

Câu 2 đề không sai,còn trường hộp co2 thiếu(kết tủa tạo thành chưa tan),các bạn mới chỉ giải trường hợp Co2 dư(tức là kết tủa tan)
mà đáp án ko có cái nào 2 trường hợp nên phương án khác.
 
N

nhjsjubeo

câu 2 sẽ có 2 trường hợp
Trường hợp 1: CO2 dử hòa tan một phần kết tủa
CO2 + 2OH ~~> CO3
0,045 0,09 mol 0,045 mol
CO2 + CO3 ~~~~> 2HCO3
0,0045-0,003 0,0045 - 0,003
VCO2: 1,344l
Trường hợp 2 : OH dư
nCO3= n CO2 = 0,0672l
~~> câu A cũng đúng
~~~> đề sai
 
Top Bottom