Một số câu cơ bản dùng đạo hàm tìm Max, Min

C

chrisamber

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số câu cơ bản dùng đạo hàm tìm Max, Min-cần giải quyết gấp!

1. Cho x, y là các số thực dương thoã [TEX]x^3[/TEX]- y[TEX]\leq[/TEX] 0
tìm GTNN của P= [TEX]x^3[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-8x+16
2.cho x, y là các số thực thoã [TEX]\sqrt{2x+3}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y+3}[/TEX]=4
tìm GTLN,GTNN P= [TEX]\sqrt{x+2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y+9}[/TEX]
3.y=2[TEX]cos^5x[/TEX]+[TEX]sin^3x[/TEX]+3sinx
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1: $y\ge x^3$

Vì $x,y>0$ suy ra $y^2 \ge x^6$

$x^3+y^2-8x+16 \ge x^6+ x^3-8x+16$

Khảo sát.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom