Một số câu cần mọi người giúp!!!

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. |Một vật dao động điều hòa, thời điểm thứ hai vật có động năng = 3 lần thế năng kể từ lúc vật có li độ cực đại là [TEX] \frac{2}{15}[/TEX]s. Chu kỳ dao động của vật là:
A. 0.8s B. 0.2s C. 0.4s D. đáp án khác
2. Một ống bịt kín một đầu cho ta một âm cơ bản có tần số là f. Nếu ống này hở hai đầu thì tần số âm cơ bản phát ra sẽ là:
A. f B. 2f C. 4f D. f/2
3. Một sợi dây căng giữa hai điểm cố định cách nhau 75cm. Người ta tạo sóng dừng trên dây. Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng trên dây là 150H và 200Hz. Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là:
A. 50Hz B. 125Hz C. 75Hz D. 100Hz
 
S

somebody1

[TEX]1 ) W_d=3W_t => x=+- A/2 =>[/TEX] góc quét là 60[TEX] => T=(2.360)/(15.60) = 0.8[/TEX]
 
D

dxh94

l=kv/2f1=(k+1)v/2f2\Rightarrowk/f1=(k+1)/f2\Rightarrowk=3\Rightarrowv=75m/s
kmin=1\Rightarrowf=50hz
 
D

dxh94

1 x=+-A/2
wđ=3wt lan 1 khi qua x=A/2
Wd=Wt lan 2 khi qua X=-A/2
vậy vật đi :x=A\RightarrowX=-A/2\Rightarrowgóc quét 120\RightarrowT=0,4s
3 cách tinh nhanh
2 đầu cố định fmin=f2-f1
1cố định 1 hỏ fmin=(f2-f1)/2
 
Top Bottom