Một số câu cần giải đáp

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một tụ xoay có điện dung tỉ lệ theo hàm bậc nhất với góc quay các bản tụ. Tụ có điện dung biến đổi từ C1 = 150pF đến C2=750pF ứng với góc quay của bản tụ là tăng dần từ [TEX]{{30}^{\circ }}[/TEX] tới [TEX]{{180}^{\circ }}[/TEX] . Tụ điện mắc với một cuộn dây thuần cảm có L=2 [tex]\mu H[/tex]để làm mạch dao động lối vào máy thu vô tuyến điện. Để bắt được bước sóng 67,96m thì phải quay các bản tụ thêm bao nhiêu độ:
A. 125[TEX]^{\circ }[/TEX] B. 120 [TEX]^{\circ }[/TEX] C. 162,5[TEX]^{\circ }[/TEX] D. 100 [TEX]^{\circ }[/TEX]

Câu 2:
Trên đường thẳng d có A là nguồn phát sóng âm. Tại điểm B nằm trên d cách A 100m thì mức cường độ âm là 30dB. Tại C nằm trên d cách B 125m và AB>AC thì mức cường độ âm là
A. 120dB B. 60dB C. 36dB D. 42dB

Câu 3:
Hai vật dao động điều hòa trên hai đoạn thẳng song song liền kề nhau có cùng biên độ A. Biết vật 1 dao đông với tần số f1 = 1 Hz, Vật thứ hai dao động với tần số f2 = 1/3 Hz. Biết tại thời điểm t khi hai vật gặp thì li độ của chúng là A/2. Hỏi lần gặp nhau gần nhất tiếp theo sau thời gian t bao lâu:
A. 0,15s B. 0,2s C. 0,25s D. 0,3s

Nhờ các bạn giải giúp. Cám ơn!
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Câu 2:
Trên đường thẳng d có A là nguồn phát sóng âm. Tại điểm B nằm trên d cách A 100m thì mức cường độ âm là 30dB. Tại C nằm trên d cách B 125m và AB>AC thì mức cường độ âm là
A. 120dB B. 60dB
C. 36dB D. 42dB

Ta có AB>AC nên B,C nằm khác phía so với nguồn và AC=25(m)

Mà [TEX]L_C-L_B=10lg(\frac{AB}{AC})^2\Rightarrow L_C=42(dB)[/TEX]

Câu 1:
Một tụ xoay có điện dung tỉ lệ theo hàm bậc nhất với góc quay các bản tụ. Tụ có điện dung biến đổi từ C1 = 150pF đến C2=750pF ứng với góc quay của bản tụ là tăng dần từ [TEX]30^o[/TEX] tới[TEX]180^o[/TEX] . Tụ điện mắc với một cuộn dây thuần cảm có L=2 để làm mạch dao động lối vào máy thu vô tuyến điện. Để bắt được bước sóng 67,96m thì phải quay các bản tụ thêm bao nhiêu độ:
A. 125 B. 120 C. 162,5 D. 100

Cho mình giá trị cụ thể của L=2 đơn vị là j
 
N

newstarinsky

Câu 3:
Hai vật dao động điều hòa trên hai đoạn thẳng song song liền kề nhau có cùng biên độ A. Biết vật 1 dao đông với tần số f1 = 1 Hz, Vật thứ hai dao động với tần số f2 = 1/3 Hz. Biết tại thời điểm t khi hai vật gặp thì li độ của chúng là A/2. Hỏi lần gặp nhau gần nhất tiếp theo sau thời gian t bao lâu:
A. 0,15s B. 0,2s C. 0,25s D. 0,3s

Nhờ các bạn giải giúp. Cám ơn!

có [TEX]x_1=Acos(2\pi.t-\frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]x_2=Acos(\frac{2\pi}{3}.t-\frac{\pi}{3})[/TEX]

Gặp nhau thì [TEX]x_1=x_2\Rightarrow t=\frac{1}{4}=0,25(s)[/TEX]
 
C

chemistvantrunga2

Câu 9 đề 21 khóa luyện đề Lý thầy Hùng:
Khi ta đi từ âm A căn 3 chia 2 thì tới âm A chia 2 ta được đáp án 0.05s. Bài này có 2 đáp án phải không thầy @-)
 
N

newstarinsky

bài 1

ta có [TEX]C_1=(\frac{\lambda}{2\pi.\sqrt{L}.3.10^{8}})^2=650(pF)[/TEX]

mà [TEX]C_{min}=C_0+k.30^o=150[/TEX]

[TEX]C_{max}=C_o+k.180^o=750[/TEX]

nên [TEX]k=4[/TEX] và [TEX]C_o=30(pF)[/TEX]

nên [TEX]C_1=C_o+k.\alpha\Leftrightarrow 650=30+4\alpha[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \alpha = 155^o[/TEX]

vậy cần quay tụ thêm [TEX]125^o [/TEX] thì sẽ bắt được bước sóng 67,96(m)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom