Một số bt về pp quy đổi?

S

sd_of_hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hòa toan m g hh A gồm Fe,FeCl2,FeCl3 trong H2SO4 đặc nóng ,thu dc dung dich B và 4,48l So2.Thêm NH3 dư vào dung dịch B thu dc 32,1g kết tủa.m?
2)Cho 18,5g hh gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml HNO3 đun nóng .Sau pứ thu dc 2,24l NO,dung dich X và còn lại 1,46g kim loại chưa tan .CM HNo3??
 
Last edited by a moderator:
S

sd_of_hocmai

Ai giải hộ tớ đi
.............................................................................................
 
V

vy000

2)

$Fe \rightarrow Fe^{2+}+2e$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2x$
$O +2e \rightarrow O^{2-}$
$y \ \ \ \ \ 2y$
$N^{5+}+3e \rightarrow N^{2+}$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,3 \ \ \ \ \ \ \ 0,1$

bảo toàn e: 2x-2y=0,3
Lại có: 56x+16y=18,5-1,46

Có $\begin{cases}x=0,27\\y=0,12\end{cases}$
 
H

hokthoi

1/Fe^0 --->Fe^{+3}+3e
__0,3_____________0,9 (nFe=0,3 vì mFe(OH)3=32,1)
Cl_2^{0}+2e-->2Cl^{-}
a________2a
S^{+6}+2e-->S^{+4}
______0,4____0,2
áp dụng bảo toàn e =>a
m=mFe+mCl2
2/ làm tương tự câu 1
Fe--->Fe+2 (vì Fe dư nên Fe+Fe+3 --->Fe+2)
N+5--->NO
O2^{0}--->O^{-2}

n(nito trong HNO3)=n(nito trong muối)+n(nito trong NO)=nHNO3

p/s:bạn tự giải nhé
 
C

cuhongquyen

1)hòa toan m g hh A gồm Fe,FeCl2,FeCl3 trong H2SO4 đặc nóng ,thu dc dung dich B và 4,48l So2.Thêm NH3 dư vào dung dịch B thu dc 32,1g kết tủa.m?

bài này hãy quy đổi về Fe và Cl
nfe=0.3
ncl=0.3*3-0.2*2=0.5
m=0.5*35.5+0.3*56=34.55
 
Top Bottom