Một số bt về kim loại td với dd muối( hay)

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một hỗn hợp Fe và Fe2O3. Nếu cho lượng khí Co dư đi qua A đun nóng tới phản ứng hoàn toàn thì thu được 11,2g Fe. Nếu ngâm a gam A trong dd CuSO4 dư, phản ứng xong người ta thu được chất rắn có khối lượng tăng thêm 0,8g. Giá trị của a là:
A. 6,8g B. 13,6g. C. 12,4g. D. 15,4g.
Câu 2: Nhúng một thanh kim loại M hóa trị II nặng m gam vào dd Fe(NO3)2 thì khối lượng thânh kim loại giảm 6% so với banddaaud. Nếu nhúng thanh kim loại trên vào dung dịch AgNO3 thì khối lượng thanh kim loại tăng 25% so với ban đầu. Biết độ giảm số mol của Fe(NO3)2 gấp đôi độ giảm số mol của AgNO3 và kim loại kết tủa hết bám vào thanh kim loại M. Kim loại M là:
A. Pb B. Ni C. Cd D. Zn
Câu 3: Cho m gam bột Fe vò 800ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi pư xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6 g hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO dktc. Giá trị của m và V là:
a. 17.8 và 4,48 B. 17.8 và 2,24. C. 10,8 và 4,48 D. 10,8 và 2,24.


Mọi người giải cụ thể gúp mình với nha.:D
 
L

luffy_95

Câu 1: Một hỗn hợp Fe và Fe2O3. Nếu cho lượng khí Co dư đi qua A đun nóng tới phản ứng hoàn toàn thì thu được 11,2g Fe. Nếu ngâm a gam A trong dd CuSO4 dư, phản ứng xong người ta thu được chất rắn có khối lượng tăng thêm 0,8g. Giá trị của a là:
A. 6,8g B. 13,6g. C. 12,4g. D. 15,4g.

Từ Pư 2 ta có [TEX]n_{Fe}=n_{tang}=\frac{0,8}{64-56}=0,1 mol \Rightarrow m_{Fe_{bd}}=5,6 gam[/TEX]

Mặt khác từ pư 1 [TEX]m_{Fe_{bd}}+m_{Fe_{Fe_2O_3}}=11,2 \Rightarrow m_{Fe_{Fe_2O_3}}=5,6 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\le{n_Fe}=0,1 \\ n_{Fe_2O_3}=0,05 [/TEX]
 
L

le.sau

Câu 1: [TEX]Fe + Cu^{2+} = Fe^{2+} + Cu[/TEX]
tăng giảm m => n Fe = 0,1 mol
=> m Fe do p.ứng khử của CO là 11,2 - 5,6 = 5,6 gam
=> [TEX]n Fe_2O_3= 0,05 mol[/TEX]
=> a = 13,6 gam

Câu 3: Cho m gam bột Fe vò 800ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi pư xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6 g hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO dktc. Giá trị của m và V là:
a. 17.8 và 4,48 B. 17.8 và 2,24. C. 10,8 và 4,48 D. 10,8 và 2,24.

câu này đề sai
hh kim loại thì phải có sắt và đồng
trong khi đó [TEX]m Cu^{2+}[/TEX] > m hh => bó tay
 
Top Bottom