Một số Bt thắc mắc

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e các câu này với !
Câu 1 : Cho m gam hh X gồm andehit acrylic và 1 andehit no đơn chức Y. Hidro hóa hoàn toàn 11,4g hhX thì cần 0,3 mol hidro. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn 5,7g hhX thì thu dc 6,72l CO2(dkc). Vậy CT của Y là:
A. HCHO
B. CH3CHO
C. C2H5CHO
D. C3H7CHO

Câu 2 : Cho m gam Fe vào 320ml dd chứa đồng thời Cu(NO3)2 0,5M và HCL 1,25M lắc đều cho pu' xảy ra hoàn toàn . sau pu' dc hh kim loại có khối lg = 0,7m và V lít khí (dkc). Giá trị của m và V là :
A. 11,2g, 4,48l
B. 33g, 4,48l
C. 23,1g , 4,48l
D. 11,2g, 8.96l

Câu 3 : Đốt cháy 13,7ml hh gồm metan, propan, và CO thu dc 25,7 ml CO2(ở cùng dk). Phần trăm thể tích propan và khối lg. hh A so vs nito là :
A 43,8%; nặng hơn
B 43,8% ; nặng bằng
C. 43,8%; nhẹ hơn
D. 87,6% nhẹ hơn

Câu 4: Oxi hóa 5,44g ancol đơn chức thu dc 7,752 gam hh hồm andehit, acol dư và H2O. Hiệu suất oxi hóa là :
A 80%
B 85%
C. 50%
D. 75%

Câu 5 : khi đốt cháy hoàn toàn 1 ankan thì tỉ lệ mol CO2:H2O(gọi là T) có giá trị trong khoảng :
A. 0,5=<T=<1
B. 0,5=<T<1
C. 0,5<T=<1
D. 0,5<T<1

Câu 6: Điện phân(điện cực trơ) 200ml dd CuSO4 xM, sau 1 thời gian thu dc dd Y bẫn còn màu xanh, có khối lg. giảm 10g so với dd ban đầu. Cho 19,6g Fe vào Y, pu' hoàn toàn thu dc 1,48g kim loại, giá trị của x là :
A. 2
B. 2,155
C. 1,25
D. 1,895
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 2 :
Sau phản ứng thu được Cu và Fe dư, nên Fe=>Fe2+
nH+ = 0,4 mol, nNO3- = 0,32 mol, nCu2+ = 0,16 mol
3Fe + 8H+ 2NO3 == > 3Fe2+ + 2NO + H2O
0,15—0,4----------------------------0,1 mol => V= 2,24 l
Fe + Cu2+ == > Cu + Fe2+
0,16—0,16------0,16 mol
0,7m = 0,16*64 + m-56*0,31 => m = 23,73 g.
Câu 3 :
gọi VCH4 = x, VC3H8 = y, VCO = z
=>x+y+z = 13,7
nCO2 = x + 3y + z = 25,7 => y = 6 ml =>%VC3H8 = 6/13,7 = 43,8%;
MA = (16x + 44y + 28z)/13,7
x = 0 =>MA= 35
z= 0 =>MA = 28,3 => 28,3<MA < 35 => hh A nặng hơn N2
Câu 5 :
CnH2n+2 == > nCO2 + (n+1)H2O
T= nCO2:nH2O = n/(n+1)
Khi n= 1 => T= 0,5
Khi n tăng => T tiến gần tới 1:
=> 0,5=<T<1.
Câu 6:
CuSO4 + H2O == > Cu + H2SO4 + 1/2O2
a------------------------a-------a----------0,5a
mdd giảm = mCu + mO2 = 64a + 32*0,5a = 0,125 mol
nFe = 0,35 mol, nCu2+ ban đầu = 0,2x
Fe + H2SO4 == > FeSO4 + H2
0,125-0,125
Fe + Cu2+ == > Fe2+ + Cu
TH1: Fe hết, kim loại thu được chỉ là Cu
nCu =nFe = 0,35 – 0,125 = 0,225 => mCu = 14,8 g
TH2: Fe dư, Cu2+ phản ứng hết
m kl = mCu + mFe dư = 64*(0,2x-0,125) + 56*(0,35-(0,2x-0,125))= 1,48
m kim loại = 1,48???
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 2 : k có đáp án thầy ơi :(
Câu 6: TH1 mcu=1,44g(K đúng)
TH2 lại ra âm :|

Giải cho e Câu 1 vs câu 4 vs thầy

E kỉm tra lại đề rồi ..K sai :(
 
Top Bottom