Một số bt phần andahit -xeton cần sự giúp đỡ

M

metro_last_light

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm metanal và etanal khi oxi hoá hoàn toàn m (g) X thu dc một hỗn hợp Y gồm axit hữu cơ tương ứng có dY/X = a Tìm khoảng giá trị của a
2) Cho 6 (g) fomalin thực hiện phản ứng tráng gương ta thu dc 32,4 g Ag . Tính nồng độ % của andehit fomic trong fomalin
3) Hãy liệt kê các chất X không tác dụng dc vs Na khi oxi hoá dc Y có CTPT C3H8O và Y tác dụng dc với Na
4) Oxi hoá HCHO thành axit tương ứng ta thu dc hh X. Cho X tham gia hết vào phản ứng tráng Ag thu dc 16,2 g Ag. Tìm hiệu suất của phản ứng tạo axit
 
K

keepsmile123456

không bít mình làm có đúng k? nếu sai thì b thông cảm nha!
2) Cho 6 (g) fomalin thực hiện phản ứng tráng gương ta thu dc 32,4 g Ag . Tính nồng độ % của andehit fomic trong fomalin
nAg=32.4/108= 0.3 =>nHCHO=0.3/4= 0.075 =>mHCHO=0.075*30=2.25(g)
=>C%=2.25/6*100%=2.25/6*100%=37.5%
 
M

metro_last_light

Bài 2 này cơ bản mình ko bít cái fomalin là gì :( ... Bạn giải nốt dùm mình dc ko tks nhìu :)
 
D

dxh94

2
fomalin là hỗn hợp gồm HCHO và CH3OH
chỉ có HCHO t/d vs AgNO3
AG=4.nHCHO-->nHCHO=0,075
 
Last edited by a moderator:
M

metro_last_light

giờ thì tốt rùi hi =D những bài còn lại nhờ bạn giải giùm mình đi
 
Top Bottom