Một số bt khó hiểu. Hix

R

run_away.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
X là chất béo trung tính có phân tử khối trung bình là 792,8. Từ 500kg X sẽ điều chế được m kg xà phòng Natri nguyên chất. Giá trị của m là:
A. 517,66
B. 521,76
C. 532,43
D. 535,86
Đ.án A
Câu 2:
Trong các chất: FeS, FeS2, Cu2S, FeSO4, H2S, Ag, Cu, KMnO4,CaSO3, Fe2(SO4)3. Có n chất khi tác dụng H2SO4 đặc nóng đều có khả năng thoát SO2. Giá trị của n là:
A. 7
B. 8
C. 9
D. 10
Đ.án B
Câu 3:
Cho 1 lượng Sn tan vừa hết trong 300 ml d d HCl 0,5M, được d d X. d d X tác dụng vừa hết 500ml d d FeCl3 nồng độ a mol/l. Giá trị của a là
A. 0,1
B. 0,2
C. 0,3
D. 0,4
Đ.án C
Câu 4:
Một loại supephotphat đơn X có a% tạp chất trơ (không chứa P). Hàm lượng nguyên tố dinh dưỡng trong X là 23,572%. Giá trị của a là
A. 61,156
B. 60,342
C. 58,086
D. 56,412
Đ.án A
Thank nhiều.
 
K

kem_chocolate13

Câu 4: gọi m X=100g=>m P2O5=23,572g =>n P2O5=n Ca(H2PO4)2=0,166 mol
=> m tạp chất =100- m Ca(H2PO4)2=61,156g => a=61,156
 
N

newstarinsky

Câu 2:
Trong các chất: FeS, FeS2, Cu2S, FeSO4, H2S, Ag, Cu, KMnO4,CaSO3, Fe2(SO4)3. Có n chất khi tác dụng H2SO4 đặc nóng đều có khả năng thoát SO2. Giá trị của n là:
A. 7
B. 8
C. 9
D. 10

Hai chất cuối không tạo SO2 vì Fe và Ca đã ở mức oxihoa cao nhất rồi
 
T

tan75

caso3 có s+4 chưa cao nhất
kmno4 có mn+7 cao nhất
FeS, FeS2, Cu2S, FeSO4, H2S, Ag, Cu, KMnO4,CaSO3, Fe2(SO4)3
 
Top Bottom