S
shany97pisces
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vì tuần sau mình có bài kiểm tra 1 tiết tập trung nân muốn hỏi một số bài tập sau đây:
1/Trong dung dịch A chứa: x mol Na+; y mol Ca2+; z mol Cl-; t mol NO3(-)
a) Lập biểu thức liên hệ giữa x, y, z, t.
b) Nếu x=0,1 mol ; y = 0,2mol; t =0,1 mol. Tính z ?
2/ Dung dịch G chứa các ion Mg2+; SO4 (2-); NH4(+); Cl-.
Chia G thành hai phần bằng nhau:
- Phần 1: Cho t/d với dung dịch NaOH dư thì được 0,58g kết tủa và 0,672 lít khí (dktc)
- Phần 2: Cho t/d dung dịch BaCl2 dư thu được 4,66g kết tủa.
a) Viết phương trình PUHH dạng ion thu gọn.
b) Tính tổng khối lượng chất rắn khi cô cạn G ?
3/ Hòa tan 91,6g muối Na2SO4.Al2(SO4)3.24H2O vào nước thu được 200ml dung dịch A. Tính nồng độ mol/lít các ion trong dung dịch A?
4/ Hãy xác định tổng khối lượng của các muối có trong dung dịch A chứa các ion Na+, NH4(+; SO4(2-); CO3(2-). Biết rằng:
- Khi cho dung dịch A t/d với dung dịch Ba(OH)2 dư và đun nóng thu được 3,4g khí có thể làm xanh giấy quì tím ẩm và 43g kết tủa.
- Khi cho dung dịch A t/d với dung dịch H2SO4 dư thì thu được,24l khí (dktc).
5/ Một dung dịch chứa x mol M(2+), 0,03 mol K+, 0,02 mol Cl- và 0,025 mol SO4(2-), 0,02mol HCO3(-). Cô cạn dung dịch thu được 6,08g muối khan. Xác định tên kim loại M?
Nếu được mong các bạn có thể giải chi tiết giúp mình ( tại mình có một sự ngu nhẹ)
1/Trong dung dịch A chứa: x mol Na+; y mol Ca2+; z mol Cl-; t mol NO3(-)
a) Lập biểu thức liên hệ giữa x, y, z, t.
b) Nếu x=0,1 mol ; y = 0,2mol; t =0,1 mol. Tính z ?
2/ Dung dịch G chứa các ion Mg2+; SO4 (2-); NH4(+); Cl-.
Chia G thành hai phần bằng nhau:
- Phần 1: Cho t/d với dung dịch NaOH dư thì được 0,58g kết tủa và 0,672 lít khí (dktc)
- Phần 2: Cho t/d dung dịch BaCl2 dư thu được 4,66g kết tủa.
a) Viết phương trình PUHH dạng ion thu gọn.
b) Tính tổng khối lượng chất rắn khi cô cạn G ?
3/ Hòa tan 91,6g muối Na2SO4.Al2(SO4)3.24H2O vào nước thu được 200ml dung dịch A. Tính nồng độ mol/lít các ion trong dung dịch A?
4/ Hãy xác định tổng khối lượng của các muối có trong dung dịch A chứa các ion Na+, NH4(+; SO4(2-); CO3(2-). Biết rằng:
- Khi cho dung dịch A t/d với dung dịch Ba(OH)2 dư và đun nóng thu được 3,4g khí có thể làm xanh giấy quì tím ẩm và 43g kết tủa.
- Khi cho dung dịch A t/d với dung dịch H2SO4 dư thì thu được,24l khí (dktc).
5/ Một dung dịch chứa x mol M(2+), 0,03 mol K+, 0,02 mol Cl- và 0,025 mol SO4(2-), 0,02mol HCO3(-). Cô cạn dung dịch thu được 6,08g muối khan. Xác định tên kim loại M?
Nếu được mong các bạn có thể giải chi tiết giúp mình ( tại mình có một sự ngu nhẹ)