Một số bt andehit cần trợ giúp

M

metro_last_light

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm metanal và etanal khi oxi hoá hoàn toàn m (g) X thu dc một hỗn hợp Y gồm axit hữu cơ tương ứng có dY/X = a Tìm khoảng giá trị của a

2) Hãy liệt kê các chất X không tác dụng dc vs Na khi oxi hoá dc Y có CTPT C3H8O và Y tác dụng dc với Na
3) Oxi hoá HCHO thành axit tương ứng ta thu dc hh X. Cho X tham gia hết vào phản ứng tráng Ag thu dc 16,2 g Ag. Tìm hiệu suất của phản ứng tạo axit
 
N

newstarinsky

Câu 1

Giả sử hỗn hơp chỉ có $ HCHO$ thì $a=\frac{M_{HCOOH}}{M_{HCHO}}=\frac{46}{30}=1,533$

Nếu hỗn hợp chỉ gồm $CH_3CHO$ thì $a=\frac{M_{CH_3COOH}}{M_{CH_3CHO}}=\frac{60}{44}=\frac{15}{11}$

Vì luôn tồn tại 2 chất trong hỗn hợp nên

$ \frac{15}{11}< a < 1,533$

 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

1) Hỗn hợp A gồm metanal và etanal khi oxi hoá hoàn toàn m (g) X thu dc một hỗn hợp Y gồm axit hữu cơ tương ứng có dY/X = a Tìm khoảng giá trị của a

2) Hãy liệt kê các chất X không tác dụng dc vs Na khi oxi hoá dc Y có CTPT C3H8O và Y tác dụng dc với Na
3) Oxi hoá HCHO thành axit tương ứng ta thu dc hh X. Cho X tham gia hết vào phản ứng tráng Ag thu dc 16,2 g Ag. Tìm hiệu suất của phản ứng tạo axit
1 cách làm của newstarinsky đúng rồi đó bạn..mình có bài tập trắc nghiệm câu này^^
Bài 3:
$HCHO + \frac{1}{2}O_2 ---> HCOOH$

Cho hỗn hợp X phản ứng tráng bạc => HCHO tạo 4Ag, HCOOH tạo 2Ag
Cho mình hỏi: Đề bài có cho mHCHO không nhỉ?:|
 
M

metro_last_light


1 cách làm của newstarinsky đúng rồi đó bạn..mình có bài tập trắc nghiệm câu này^^
Bài 3:
$HCHO + \frac{1}{2}O_2 ---> HCOOH$

Cho hỗn hợp X phản ứng tráng bạc => HCHO tạo 4Ag, HCOOH tạo 2Ag
Cho mình hỏi: Đề bài có cho mHCHO không nhỉ?:|

ờ mềnh viết thiếu =D so sorry ... câu này mình có ra H = 75% rùi nhưng câu 1 quả thực có đáp án là a < 1,53 .
Còn câu 2 các ban giúp mình đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom