Một số bài vô cơ

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để điều chế dd H2SO4 0,125M bằng cách pha loãng H2SO4 đặc 95% (d =1,84g/ml), có thể pha loãng với nước:
A.7,00ml axit thành 1000ml
B.5,00 ml axit thành 500 ml
C.11,00 ml axit thành 1000ml
D.15,00 ml axit thành 2000 ml

Bài 2: Hỗn hợp X gồm etan, propen, buta -1,3-đien có tỉ khối hơi so với hiđro 22,2. Khi đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hh X (đktc) ,rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:
A.35g
B.32g
C.28g
D.30g

Bài 3: Cho m gam kim loại M tan hoàn toàn trong 200ml dd HCl 0,5M thu được dd X và 2,016 lít H2 (đktc) .Cho dd AgNO3 dư vào dd X thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?
A.23,63g
B.32,84 g
C. 28,70g
D. 14,35g
 
O

onlil0v3

bài 1
bài này là bài tập dạng pha chế
nguyên tắc: n H2SO4 trong dd 95%=n H2SO4 trong dd 1.25M
n H2SO4 trong dd 1.25M= cM*V1
n H2SO4 trong dd 95%= (0.95*V2*1.84)/98
lập tỉ lệ tìm V1, V2
tại số đề cho gần đúng nên ta có thể thế V1, V2 trong đáp án vào 2 biẻu thức trên thấy 2kq nào gần giống nhau thì chọn. đáp án A
bài 2
ta nhận thấy etan: C2H6
propen: C3H6
buta 1,3 đien: C4H6
gọi chung là CnH6
mà M=44.4 =>Cn=38.4=>n=3.2
đốt 22.4 l hỗn hợp tức đốt 0.1 mol CnH6 tạo ra n mol CO2=3.2
cho qua dung dịch Ca(OH)2 dư => 32g kết tủa
=> đáp án B
câu 3
ta tính đc số mol của Hiddro:0.09
nếu chỉ xảy ra phản ứng kloai + HCl=> tối đa là 0.05 mol H2
chứng tỏ còn xảy ra phản ứng giữa Kloai và H2O...
mình mới suy nghĩ đc tới đó à, bạn nào góp ý đi
 
Top Bottom