Một số bài vô cơ cần giúp

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp X (N2, NH3), đốt hoàn toàn X trong O2 thiếu ở 300oC thu được hỗn hợp (hơi và khí) có tỉ lệ thể tích so với hỗn hợp đầu bằng 3/2. Tìm tỉ lệ thể tích của N2 và NH3 biết các thể tích đo cùng ở điều kiện.
a.1:4 b.2:3 c. 4:1 d. 1:1

Bài 2: Hòa tan m gam P2O5 vào 500ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X chứa chất tan có nồng độ CM bằng nhau. Nếu thêm dung dịch CaCl2 dư vào X thì sau phản ứng trong dung dịch chỉ còn muối Cl-. Hãy tìm m.
a. 7,1 gam b. 28,4 gam c. 14,2 gam d. 21,3 gam
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1: Hỗn hợp X (N2, NH3), đốt hoàn toàn X trong O2 thiếu ở 300oC thu được hỗn hợp (hơi và khí) có tỉ lệ thể tích so với hỗn hợp đầu bằng 3/2. Tìm tỉ lệ thể tích của N2 và NH3 biết các thể tích đo cùng ở điều kiện.
a.1:4 b.2:3 c. 4:1 d. 1:1
Chào em!
Hocmai giúp em bài 1 nhé!
Ta có PT:
[TEX]2NH_3+\frac{3}{2}O_2--> N_2+3H_2O[/TEX]
--amol-------------------a/2 mol----3a/2 mol
[TEX]N_2--> N_2[/TEX]
--b mol------- b mol
Vậy ta có PT: [TEX]\frac{a}{2}+\frac{3a}{2}+b=\frac{3}{2}(a+b) \Rightarrow a=b[/TEX]
Vậy Đ/A: D: 1:1
 
Top Bottom