Một số bài về pp đếm số đồng phân

A

alone_t94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Hidro hóa andehit oxalic thu được sp tối đa là bao nhiêu?

Câu 7: Chất X là 1 este mạch hở có CTPT C4H6O2. Số este có CTCT ứng với CTPT?
Em làm được thế này:
C=C-COO-C
C-COO-C=C
HCOO-C=C-C (Có đf hình học)
HCOO-C(C)=C
=> 5 đf.

Câu 8: Số đf ứng với CTPT C4H8O td được với dd AgNO3/NH3?

Câu 12: Số đf thơm của C7H8O?
Em viết ra được 4 nhưng sao đáp án là 5? HO-C6H4-CH3 (3); C6H5CH2OH. Còn đf nào nưa vậy ạ?

Câu 17: HCHC đơn chức X mạch hở có chứa C, H, O và có KLPT 60. Số chất thoả mãn đk của X?
Em liệt kê được 3 chất: axit, este, ancol. Còn thiếu chất nào nữa ạ?
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 5:
sản phẩm 1 : CHO-CH2OH.
sản phẩm 2: CH2OH - CH2OH.
Câu 7:
C=C-COO-C.
C-COO-C=C.
HCOO-C=C-C.
HCOO-C-C=C.
HCOO-C(C)=C.
Câu 8:
C-C-C-CHO.
C- C(CH3)-CHO.
Câu 12:
HO-C6H4-CH3 --->3
C6H5CH2OH --->1
C6H5- O-CH3 ---> 1
Như vậy có 5 đồng phân.
Câu 17:
Có 5 chất:
[FONT=MathJax_Math]C[FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H.[/FONT][FONT=MathJax_Main]
[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3.[/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math][FONT=MathJax_Main]
[/FONT]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H.[/FONT][FONT=MathJax_Main]
[/FONT][FONT=MathJax_Math]i[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H.[/FONT][FONT=MathJax_Math]
C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT]
[/FONT].
 
Top Bottom