Một số bài về hiệu xuất phản ứng

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy 1.505 . 10^23 nguyên tử S biết hiệu xuất H=95%.Tính mSO2 tạo thành?
2.Cho sơ đồ phản ứng: 2KNO3---> 2KNO2+O2
a, Tính mKNO3=? biết mO2= 2.4 g ,H=85%
b, mKNO3=10.1g H=80% tính mO2=?
3.Đốt 3.25g S (hok tinh khiết ) trong O2 tạo thành 2.24 lít SO2(đktc).Tìm độ tinh khiét của S
4.Nung 20g đá vôi lẫn 5% tạp chất H=80% .Tính mCaO tạo thành

Nếu giải song thì bảo tui cho them vài bài nữa
:rolleyes:
 
Q

quytu_pro

Neu mọi nguòi yêu thick môn hoá ,thi cung tui hoc nhóm. tui nick Toi_QuyTu (va nhiều người nữa hiện nay đang co 6 người)
 
0

02615948

4.Nung 20g đá vôi lẫn 5% tạp chất H=80% .Tính mCaO tạo thành
Khối lượng [TEX]CaCO_3[/TEX] trong đá vôi: 20.95:100=19g

[TEX]nCaCO_3=19:100=0,19mol[/TEX]

Số mol [TEX]CaCO_3[/TEX] đã phản ứng: 0,19.80:100=0,152mol

PTHH:
[TEX]CaCO_3---t*--->CaO+CO_2[/TEX]
0,152mol------------------0,152mol

Theo PTHH: nCaO=0,152mol

-->mCaO=0,152.56=8,512g


Sai mong các bạn góp ý
 
0

02615948

3.Đốt 3.25g S (hok tinh khiết ) trong O2 tạo thành 2.24 lít SO2(đktc).Tìm độ tinh khiét của S

[TEX]nSO_2=2,24:22,4=0,1mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]S+O_2--------->SO_2[/TEX]
0,1mol--------------------0,1mol

Theo PTHH: nS=0,1mol

\Rightarrow mS=0,1.32=3,2g

Vậy H=98,5%


Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom