Q
queenlovetara
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Cho nửa đường tròn (O; R), đường kính OC vuông góc với AB. Điểm E thuộc đoạn OC. Nối AE cắt nửa đường tròn tại M. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại M cắt OC Tại D.
a. chứng minh BMEO nội tiếp,
b. BM cắt OC tại K. Chứng minh BM.BK = 2R^2 khi M chuyển động trên OC
c. Tìm vị trí của E để MA = 2 MB
Câu 2:
1. Giải tam giác vuông ABC, biết hai cạnh góc vuông AB= 4, AC = 6.
2. Cho đường tròn tâm O, bán kính R có AB là đường kính. Kẻ tiếp tuyến Ax với đường tròn, trên tia Ax lấy điểm K( AK \geq R). Qua K kẻ tiếp tuyến KM với đường tròn (O)( M là tiếp điểm). Đường thẳng d vuông góc với AB tại O, cắt MB tại E.
a. Chứng minh tứ giác KAOM là tứ giác nội tiếp.
b. Chứng minh KAOE là hình chữ nhật.
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
>-
a. chứng minh BMEO nội tiếp,
b. BM cắt OC tại K. Chứng minh BM.BK = 2R^2 khi M chuyển động trên OC
c. Tìm vị trí của E để MA = 2 MB
Câu 2:
1. Giải tam giác vuông ABC, biết hai cạnh góc vuông AB= 4, AC = 6.
2. Cho đường tròn tâm O, bán kính R có AB là đường kính. Kẻ tiếp tuyến Ax với đường tròn, trên tia Ax lấy điểm K( AK \geq R). Qua K kẻ tiếp tuyến KM với đường tròn (O)( M là tiếp điểm). Đường thẳng d vuông góc với AB tại O, cắt MB tại E.
a. Chứng minh tứ giác KAOM là tứ giác nội tiếp.
b. Chứng minh KAOE là hình chữ nhật.