một số bài trong đề thi thử dh vinh

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1. hỗn hợp M gồm Cr,Al,Mg,Cu. lấy 50g M tác dụng với dd HCl dư thu được 186 g muối và 3.2 g rắn không tan. cug 50g M tac dụng hoàn toàn voi khi Clo thu duọc 199.85 g muối. tính phấn trăm khối lượng của Cr và Cu trong M.

baif 2.nguyên tố X thuộc nhóm 8B công thứ oxit cao nhất của X là?

bai 3,dẩn 0.5 mol hổn hợp khí H2 và CO có tỉ khối so với H2 là 4.5 qua ống đựng 0.4 mol Fe2O3 và 0.2 mol CuO đốt nóng. sau phản ứng hoàn toàn cho chất rắn vào dung dịch HNO3 loảng, dư thu được V lit NO. tìm V??
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Bài 1: 4 phương trình 4 ẩn.
Bài 2: CT oxit [TEX]R_2O_3[/TEX]: vì đây là kim loại mà hóa trị 3 là cao nhất.
Bài 3: Áp dụng định luật bảo toàn e.
Chú ý chỉ cần quan tâm đến [TEX]H_2; CO[/TEX] và [TEX]N^{+5}--> N^{+2}[/TEX]
 
D

drthanhnam

Câu 2. Theo mình phải là R3O4 vì sắt cũng thuộc nhóm VIIIB.
Các câu khác không có ý kiến gì cả.
:D
 
K

kina31193

ở câu thứ 2, có ai chỉ giúp mình các nguyên tố thuộc nhóm 8B thì xác định hóa trị như thế nào ko?
ví dụ: Fe là 1 nguyên tố nhóm 8B, nó có hóa trị 2,3...............vậy thì làm sao để xác định?
 
S

songvugia

bai1. hỗn hợp M gồm Cr,Al,Mg,Cu. lấy 50g M tác dụng với dd HCl dư thu được 186 g muối và 3.2 g rắn không tan. cug 50g M tac dụng hoàn toàn voi khi Clo thu duọc 199.85 g muối. tính phấn trăm khối lượng của Cr và Cu trong M.
Câu 1: giải như thế này hay hơn nè ta biết crom tác dụng với HCl chi lên được Crom 2 còn crom tác dụng với Clo lên được Crom3 do do ở đay có sư chênh lệch 1e kết hợp với số mol của crom trong cùng 50 gam hỗn hợp là không thay đổi nên ta có:
nCr=nCl- tăng thêm=(199,85-186-0,05x135)/2=0,2=>nCr=0,02x52=10,4g
Tới đây chắc bạn tự tính % được rồi:eek::eek::eek:
 
Top Bottom