Một số bài trong cẩm nang luyện thi Tuổi trẻ Online

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15.JPG
33.JPG
36.JPG
47.JPG
45.JPG
37.JPG




Tạm thời thế đã nhé, cám ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

15.JPG
33.JPG
36.JPG




Tạm thời thế đã nhé, cám ơn nhiều

Bài 1 : Ta có nCO2/nH2O = 2/3 -> số mol 2 rượu là 3-2 = 1 -> số C trung bình của 2 rượu là 2 , đề cho 2 rượu có số mol = nhau -> CH3OH và C3H7OH .

Bài 2 :
NaAlO2 + HCl + H2O -> NaCl + Al(OH)3
a mol -> a mol --------------- > a mol
Al(OH)3 + 3HCl -> AlCl3 + 3H2O
a mol ------> 3a mol

như vậy ,với b = 4a thì kết tủa bị hòa tan hoàn toàn -> b<4a thì mới còn kết tủa -> đáp án b=3a hợp lý nhất .

bài 3 :

Bài này nói đến sự ăn mòn điện hóa kim loại .

- Chất có điện thế cực chuẩn nhỏ hơn thì bị ăn mòn trước ( tức nó đóng vai trò cực âm ) ,điện thế cực chuẩn tăng dần theo chiều giảm tính khử ( dãy hoạt động kim loại đấy ạ ) .

trong các chất trên ,thì Kẽm (Zn ) đứng trước Crom ( Cr ) ,đứng trước Thiếc (Sn) và đứng trước Cu

-> cặp làm cho Fe lâu bị gỉ nhất là cặp Zn - Fe.
 
J

junior1102

^^

Bài 1 : Ta có nCO2/nH2O = 2/3 -> số mol 2 rượu là 3-2 = 1 -> số C trung bình của 2 rượu là 2 , đề cho 2 rượu có số mol = nhau -> CH3OH và C3H7OH .

Bài 2 :
NaAlO2 + HCl + H2O -> NaCl + Al(OH)3
a mol -> a mol --------------- > a mol
Al(OH)3 + 3HCl -> AlCl3 + 3H2O
a mol ------> 3a mol

như vậy ,với b = 4a thì kết tủa bị hòa tan hoàn toàn -> b<4a thì mới còn kết tủa -> đáp án b=3a hợp lý nhất .

bài 3 :

Bài này nói đến sự ăn mòn điện hóa kim loại .

- Chất có điện thế cực chuẩn nhỏ hơn thì bị ăn mòn trước ( tức nó đóng vai trò cực âm ) ,điện thế cực chuẩn tăng dần theo chiều giảm tính khử ( dãy hoạt động kim loại đấy ạ ) .

trong các chất trên ,thì Kẽm (Zn ) đứng trước Crom ( Cr ) ,đứng trước Thiếc (Sn) và đứng trước Cu

-> cặp làm cho Fe lâu bị gỉ nhất là cặp Zn - Fe.




Tiếp câu 4 :

Có thể thế Cl lần lượt vào các trường hợp để tính cũng được ,tuy nhiên để nhanh gọn ta có thể làm như sau :

Gọi số Cl là x ,số C là y -> 35,5x/12y = 71,72/24,24 -> x gần bằng y -> số nguyên tử C và Cl bằng nhau

-> công thức của X là Cl-CH2-CH2-Cl (đến đây có bạn click liền vào C :p )

Cl-CH2-CH2-Cl + NaOH -> OH-CH2-CH2-OH ---H2SO4 ,170 độ ---> OH-CH=CH2 -> CH3-CHO ( câu D mới đúng ) .

Câu 5 : Chưa có đáp án :| vì thấy đề nó là lạ :p chắc mình sai ... hoặc đề sai :p maybe .

Câu 6 : Rõ ràng A có phản ứng cộng Ag

-> A có 2 nối 3 đầu mạch ,có dạng : CH (nối 3) C -CH2 - CH(OH)-CH2-CH2-C (nối 3) CH , các đồng phân có thể có mạch nhánh và đồng phân vị trí nhóm -OH , mình viết được tổng cộng 6 chất :| mà sở trường của mình là chuyên gia viết thiếu đồng phân ,nên có thể hơn 6 , hic
 
T

tieudao

vậy thì m làm đúng rồi nhỉ
cái màu đỏ là m làm còn cái màu vàng là đáp án của người ta :((
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

;)) các đề thi thử hoặc bộ đề t thấy vẫn nên dùng sách của NXB Giáo Dục là sát nhất ,mà đúng trọng tâm và tỉ lệ lỗi thấp hơn các đề khác ^^ .
 
T

traimuopdang_268

;)) các đề thi thử hoặc bộ đề t thấy vẫn nên dùng sách của NXB Giáo Dục là sát nhất ,mà đúng trọng tâm và tỉ lệ lỗi thấp hơn các đề khác ^^ .

Đề thì nhiều lắm. ^^. N mà t thấy nên học cái căn bản trước

Làm đề cũng nên chọn lựa, Tránh tốn quá nhiều time vào những đề k " Chuẩn "

Bởi vì , trên mạng, có "rất" nhiều đề, Nhưng cũng đâu có ai kiểm định đâu.

Nên biết cách chọn lựa thì như vậy vừa tiết kiệm time vừa hữu ích

Giờ các trường đang tổ chức thi thử nhiều, đề tung lên mạng là đại đa số

T nghĩ nên làm những đề đó sẽ tốt hơn mà chất lượng lại "Chuẩn"

Thân!
 
Q

quy9a18

Sách của NXB giáo dục thì sát với nội dung thi nhưng nếu có thời gian thì tham khảo càng nhiều càng tốt. Muốn học giỏi thì cần phải biết nhiều dạng bài và cách giải tối ưu nhất. Đúng không?.. Chúng ta nên tìm tài lệu nào có lời giải và cách giải của nó nằm trong phạm vi ta hiểu được và thuộc nội dung chương trình để trành sự lan man.
"Học, học nữa, học mãi". Hãy tự tin vào chính bản thân mình!.
 
Q

quy9a18

Hoá thi ĐH

15) Vì đẩy là bài toán tỉ lệ nên bạn có thể suy ra số mol rượu là 1 (Lấy 3-2 trong tỉ lệ mà đề cho). Vì nH2O>nCO2 nên đây là rượu no!.Lấy đúng số mol nước và CO2 theo tỉ lệ.
Suy ra nTB=3. Bạn có thể dễ dàng suy ra đáp án.
33) Đáp án là 3a. Điều kiện: nH+<=4a.
36) Ăn mòn điện hoá: Nếu để vật ít bị ăn mòn nhất thì vật cần mạ vật bằng kim loại có tính khử mạnh hơn Fe ( trong thực tế người ta mạ Zn, hay sử dụng pp sơn phủ để bảo vệ)
47) Áp dụng x:y:z=1:2:1. Suy ra (CH2Cl)n.
n=1, loại.
n=2. C2H4Cl2. Nhận. Qua các phương trình tạo ra CH3CHO.
45) Bài này bạn sai đề rồi. Thanh nhôm nặng 20g.
37) Nó phải thuộc dạng ankin có hai nối 3 đầu mạch. Từ đó, Ta dể dàng viết được đồng phân. Nó chỉ có 4pi. Tương ứng với công thức này có 4 đồng phân.
 
Top Bottom