một số bài tổng hợp hoá..........

B

baby_kute_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình nhé....iu các b
1. nung đến phản ứng hoàn toàn 0.06 mol FeCO3 trong bình kín chứa 0.01 mol oxi thu được chất rắn X. để htan htoan chất rắn X bằng dd HNO3 đặc nóng thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là
a.0.12
b.0.18
c.0.15
d.0.2
2.X mạch hở có công thức cấu tạo là C3Hy. một bình chứa X vad oxi có dung tích không đổi ở 150 độ và 2atm. bật tia lửa điện để đốt cháy X ùi đưa X về đk ban đầu. ngta trộn 1.92 g X vs H2 rồi cho qua bình đụng Ni nung nóng (H=100%) thì thu được hh Y. khối lg mol trung bình của Y là:
a.8.5
b.9.3
c.9.7
d.10.5
3.hh 2 kl A,B,C (trc H) có htrị không đổi. chia m gam X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 cho td vs dd HCl, H2SO4 loãng tạo ra 3.36l khí H2
-phần 2 cho td vs dd HNO3 thu đc V lít khí NO2(sp khử duy nhất)
giá trị của V là:
a.2.24
b.3.36
c.4.48.
d.6.72
4. htan hoàn toàn a mol CuFeS2 = dd HNO3 đ,nóng (dư) sinh ra b mol NO2(sp khử duy nhất) mối quan hệ giữa a và b là:
a.a=17b
b.a=15b
c.b=15a
d.b=17a
 
K

kino_123

1. nung đến phản ứng hoàn toàn 0.06 mol FeCO3 trong bình kín chứa 0.01 mol oxi thu được chất rắn X. để htan htoan chất rắn X bằng dd HNO3 đặc nóng thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là
a.0.12
b.0.18
c.0.15
d.0.2
2FeCO3 + 0.5O2 -----> Fe2O3 + 2CO2
0.06 0.015 0.03
=>số mol HNO3 cần dùng là: 0.03.3.2=0.18 mol =>B
 
K

kino_123

hh 2 kl A,B,C (trc H) có htrị không đổi. chia m gam X thành 2 phần bằng nhau
-phần 1 cho td vs dd HCl, H2SO4 loãng tạo ra 3.36l khí H2
-phần 2 cho td vs dd HNO3 thu đc V lít khí NO2(sp khử duy nhất)
giá trị của V là:
a.2.24
b.3.36
c.4.48.
d.6.72
câu này hỏi mẹo bạn thui!
thực ra số e trao đổi ở cả 2 TH là như nhau. (do KL có hóa trị không đổi)
=>số e ở TH sau là 0.3 mol =>V=6.72 lít =>D
 
K

kino_123

htan hoàn toàn a mol CuFeS2 = dd HNO3 đ,nóng (dư) sinh ra b mol NO2(sp khử duy nhất) mối quan hệ giữa a và b là:
a.a=17b
b.a=15b
c.b=15a
d.b=17a
-a mol CuFeS2 ---> Cu2+ + Fe3+ + 2S6+ +17e=>17a mol e
-b mol NO2=>b mol e
=>b=17a (D)
 
Top Bottom