một số bài toán khó

A

anh_anh_1321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
diện tích tam giác ABC là 1. gọi [TEX]A_1[/TEX], [TEX]B_1[/TEX], [TEX]C_1[/TEX] lần lượt là trung điểm của BC, CA, AB. Trên các đoạn [TEX]AB_1[/TEX], [TEX]CA_1[/TEX], [TEX]BC_1[/TEX] lần lượt chon các điểm K, L, M. Tìm giá trị nhỏ nhất của diện tích phần chung của 2 tam giác KLM và [TEX]A_1[/TEX][TEX]B_1[/TEX][TEX]C_1[/TEX].
BÀI 2:
Cho đường tròn (O:R) và đg thẳng (d) cắt đg tròn (O) tại 2 điểm a, b. Từ 1 điểm M trên đg thẳng (d) và ở ngoài (O), (d) ko qua (O), ta vẽ 2 tiếp tuyến MN, MP với đg tròn (O) (N, P là 2 tiếp điểm).
a) C/M: [TEX]\widehat{NMO}[/TEX]=[TEX]\widehat{NPO}[/TEX].
b) C/M đg tròn ngoại tiếp tam giác MNP đi qua 2 điểm cố định khi M lưu động trên đg thẳng (d).
c) xác định vị trí điểm M trên đg thẳng (d) sao cho tứ giác MNOP là 1 hình vuông.
d) C/M rằng tâm I của đg tròn nội tiếp tam giác MNP lưu động trên 1 đg cố định khi M lưu động trên (d)
 
T

thuyan9i

hé hé
Chắc đợi 100 năm nữa thì tớ mới làm được bài 1
Còn bài 2 thì để xem
e hèm
a, Tứ giác NMPO nội tiếp ==>góc NMO = góc NPO( cùng chắn cunbg ON)
b,c,d, chắc tớ phải nghĩ nổ đầu mới ra nhưng cũng thử suy nghĩ xem sao
Cố đợi mình nghĩ ra thì mới nói đáp án nha
 
T

thuyan9i

êeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
Tớ ra rồi................câu b bài 2
Điểm O là cố định. đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP luôn đi qua O
DO MNPO nội tiếp mà
nó đi qua trung điểm của dây AB

dễ chứng minh trung điểm của dây Ab thuộc đường tròn

mỗi hôm thử nghĩ 1 câu nah
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

c.giả dụ MNOP là hình vuông
NP=OM và NOP = 90 độ
Theo định lí py tago ta tính được PN= R căn 2
để M cách O 1 khoảng = R căn 2 thì MNOP là hình vuông
d, CM: Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP thuộc cung PN của đường tròn
 
Top Bottom