Một số bài toán hay.

N

nhaply

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Mắc vào mạch RLC không phân nhánh một nguồn điện có tần số f thay đổi được, khi f1=60Hz thì cos(phi1)=1 . khi f2=60Hz thì cos(phi2)=0,707. Hỏi khi f3=90Hz thì hệ số công suất bằng bao nhiêu?
bài 2
Trên một sợi dây đàn dài 120cm có sóng dừng. Các điểm có biên độ dao động 3,5mm nằm cách nhau đoạn 15cm. Tìm biên độ cực đại. Dao động này tương ứng với họa âm bậc mấy?
Bài 3
Hai con lắc có cùng chu kỳ T=2s cùng xuất phát tại vị trí cân bằng, biên độ con lắc 1 gấp 2 lần biên độ con lắc 2, tìm khoảng thời gian giữa hai lần 2 con lắc gặp nhau liên tiếp


Mấy bài này tương đối hay, cùng trao đổi nào :)
 
L

lalaheosua

Mình học hơi yếu môn lý, mình chỉ thuộc mấy công thức để thỉnh thoảng áp dụng, nhưng bài 3 mình áp dụng công thức lại ko ra đáp án nhỉ?
 
H

hocmai.vatli

gợi ý bài 2. các điểm có cùng biên độ mà cách nhau những khoảng bằng nhau, dựa vào phương trình sóng dừng
 
Top Bottom